Nhà giàn DK1 hướng về đất liền bái vọng Đại tướng

Tin mới

12/10/2013 16:26

(NLĐO)- Trung tá Nguyễn Hữu Thuận, chỉ huy trưởng nhà giàn DK1/15, cho biết ngoài việc lập bàn thờ và thực hiện nghi lễ theo quy định, các chiến sĩ đã lên sân thượng nhà giàn hướng về phía Thủ đô Hà Nội trên đất liền bái vọng và nói lời vĩnh biệt Đại tướng.

Nhà giàn trên thềm lục địa phía nam. Ảnh: Văn Thế
 
Sáng nay, cũng như tất cả các lực lượng của Quân chủng Hải quân đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, Cụm Kinh tế - Khoa học - Dịch vụ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, vẫn được biết đến với tên gọi Cụm nhà giàn DK1, đã tổ chức lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 
Lễ viếng trên các Nhà giàn đặc biệt hơn tất cả các lễ viếng khác trên đất liền cũng như trên các đảo xa, thiếu thốn về vật chất, thậm chí nhiều nơi còn chưa kịp chuẩn bị di ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhưng tình cảm hướng về vị Đại tướng kính yêu càng sâu sắc hơn.
 
Thượng tá Nguyễn Thế Dĩnh, chính trị viên Cụm nhà giàn DK1, cho biết: “Dù điều kiện thiếu thốn và khó khăn nhưng chúng tôi vẫn lập bàn thờ thắp hương Đại tướng”.
 
Không có hoa, cũng không có lá dừa để kết thành vòng hoa giống như trên các đảo ở Trường Sa nhưng lính nhà giàn vẫn có cách riêng để bày tỏ lòng thành kính với vị Đại tướng, người Anh Cả của Quân đội.
 
Trung tá Nguyễn Hữu Thuận thắp hương trong lễ viếng Đại tướng sáng nay 12-10 - Ảnh: Nguyễn Viết
 
Trung tá Nguyễn Hữu Thuận, chỉ huy trưởng nhà giàn DK1/15, cho biết: “Chúng tôi thức dậy từ sáng sớm, ngoài việc lập bàn thờ và thực hiện nghi lễ đúng quy định hướng dẫn của cấp trên, chúng tôi cũng lên sân thượng nhà giàn quay mặt về phía Thủ đô Hà Nội trên đất liền bái vọng và nói lời vĩnh biệt Đại tướng”.
 
Theo Thiếu tá Dương Văn Hoan, chỉ huy trưởng nhà giàn DK1/16, thì từ sáng 12-10, toàn bộ cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trong quân phục chỉnh tề, có dải băng đen trước ngực. “Chúng tôi cũng tổ chức cho bộ đội theo dõi các bản tin thời sự trên truyền hình và tường thuật trực tiếp lễ truy điệu vào ngày mai, hướng tấm lòng thành kính về Hà Nội, nơi đặt linh cữu và là địa điểm tổ chức Lễ viếng quốc tang đại tướng” - thiếu tá Hoan cho hay.
 
Thượng tá Nguyễn Thế Dĩnh cho biết tất cả các nhà giàn trên thềm lục địa phía nam cũng đã thực hiện nghi thức treo cờ rủ và dải băng đen từ trưa 11-10. Thượng tá Dĩnh nói: “Nhà giàn DK1 cùng nỗi đau chung với Đất nước. Dù ở xa đất liền nhưng chúng tôi cũng rơi nước mắt với mất mát này như đồng bào”.
 
M.Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI