Từ đơn thư phản ánh của người dân về cung cách quan liêu trong việc tiếp dân của Công ty TNHH MTV Công trình Giao thông Sài Gòn (số 132, Đào Duy Từ, phường 6, quận 10), khoảng 15 giờ chiều 17-6, phóng viên Báo Người Lao Động đến liên hệ lãnh đạo công ty trên để làm rõ.

Chỉ mới 15 giờ nhưng phòng tiếp dân vắng tanh
Chỉ mới 15 giờ nhưng phòng tiếp dân vắng tanh

Tuy nhiên, sau khi xuất trình thẻ nhà báo, phóng viên yêu cầu được vào phòng tiếp công dân thì bảo vệ gằn giọng: "Giờ này không có ai hết, muốn vô thì vô. Vô đó ngồi tới tối luôn đi"

Khoảng 10 phút sau, một người đàn ông mặc thường phục, đội nón kết, đeo kính vào hỏi: "Đến đây có việc gì?".

Người đàn ông xộc xệch, văng tục với khách liên hệ
Người đàn ông ăn mặc xộc xệch, văng tục với khách liên hệ

Phóng viên yêu cầu gặp người tiếp dân của công ty thì người này nói : "Họp hết rồi, tao phụ trách ở đây".

Người đàn ông yêu cầu trình thẻ ngành, chúng tôi cho biết đã xuất trình thẻ Nhà báo cho bảo vệ. Khi phóng viên hỏi tên, chức vụ thì người đàn ông này chửi thề và nói: "Tao nói tiếng Việt mày không hiểu hả, không cần biết tên làm gì".

Đội nón kết ngược và tự xưng tao là người ở đây
Đội nón kết ngược và tự xưng "tao là người ở đây"

"Bây giờ không có ai, mời ra ngoài", người đàn ông gằn giọng. Vì đang trong giờ làm việc nên phóng viên muốn gặp người tiếp dân nhưng người đàn ông này ra lệnh cho bảo vệ đưa phóng viên ra ngoài.

Phòng tiếp dân rất nhếch nhát
Phòng tiếp dân rất nhếch nhác
Công ty này từng bị phanh phui về lương khủng
Công ty này từng bị phanh phui về lương khủng

Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn ngồi chờ đến 17 giờ nhưng phòng tiếp dân vẫn không có người làm việc. Ngoài ra, văn phòng tiếp dân của công ty này rất hỗn tạp, chó thường xuyên ra vào gây cảm giác bất an cho khách liên hệ.

Bao nhiêu người dân khổ sở vì thói quan liêu, hách dịch?

Chỉ có những người lãnh đạo không nghiêm thì cấp dưới mới có thái độ quan liêu, cửa quyền, hách dịch như thế. Thử hỏi có biết bao nhiêu người dân khổ sở khi liên hệ công việc nhưng nhân viên ở đây hỗn xược, tục tĩu như vậy?" - một người dân bức xúc phản ánh đến Báo Người Lao Động về cung cách tiếp dân quan liêu của Công tyTNHH MTV Công trình Giao thông Sài Gòn.

Được biết, năm 2013, Công ty TNHH MTV Công trình Giao thông Sài Gòn nằm trong 4 công ty có lãnh đạo thuộc hàng "lương khủng". Sau khi báo chí phanh phui, UBND TP HCM đã "thay áo" lãnh đạo của công ty này cũng như 3 công ty còn lại.

THUẬN THIÊN