Nhiều công sở tại Hà Nội sẽ làm việc cả sáng thứ 7

Tin mới

03/03/2017 07:58

(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký quyết định về việc sở, ban, ngành của Hà Nội làm việc cả sáng thứ 7 hàng tuần để tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính.


Nhiều công sở sẽ làm việc vào cả sáng thứ 7 hàng tuần

Nhiều công sở sẽ làm việc vào cả sáng thứ 7 hàng tuần

Theo quyết định do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ban hành, các cơ quan tổ chức làm việc vào sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày lễ, ngày tết và ngày nghỉ khác theo quy định) để tiếp nhận, giải quyết toàn bộ thủ tục hành chính thuộc trách nhiệm, thẩm quyền giải quyết.

Theo đó, những đơn vị được áp dụng gồm các Sở: Kế hoạch và Đầu tư; Tài nguyên và Môi trường; Lao động, Thương binh và Xã hội; Xây dựng; Tư pháp; Giao thông Vận tải; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Quy hoạch - Kiến trúc; Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất; UBND các quận, huyện, thị xã; UBND các phường, thị trấn.

Các cơ quan của Trung ương được tổ chức theo ngành dọc đặt tại thành phố cũng sẽ tổ chức làm việc vào thứ 7 hàng tuần để tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính theo quy định của cơ quan ngành dọc cấp trên. Với chính quyền cấp xã, việc làm vào thời gian trên được căn cứ nhu cầu thực tế để quyết định.

Các tổ chức hành chính trực thuộc Sở, cơ quan ngang Sở (các Chi cục và tổ chức tương đương)… cũng căn cứ nhu cầu thực tế để quyết định làm việc sáng thứ 7. Cán bộ, công chức làm thứ 7 được nghỉ bù, trường hợp cơ quan không bố trí nghỉ bù đủ số thời gian thì phải trả lương làm thêm giờ. Quyết định nêu rõ thời gian bắt đầu thực thi quyết định là 10-3.

Trước đó, tại phiên họp tập thể UBND TP Hà Nội tháng 2-2017, UBND TP Hà Nội thông qua Quyết định về việc tổ chức làm việc vào buổi sáng thứ 7 hàng tuần để tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính với mục đích phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Nguyễn Hưởng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI