UBND quận Tân Bình (TP HCM) vừa có công văn khẩn gửi UBND TP đề xuất TP sớm chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận Tân Bình tổ chức tổng kiếm tra tình hình xây dựng các công trình xây dựng bất hợp pháp trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất để kịp thời xử lý các hành vi vi phạm (nếu có).

Đây là động thái nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước tại quận trên lĩnh vực về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, kiểm tra hồ sơ pháp lý đối với các công trình xây dựng bất hợp pháp; đồng thời xử nghiêm các hành vi vi phạm của chủ đầu tư, lập lại trật tự kỷ cương về xây dựng.

Nhiều công trình không phép trong khu sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Công văn UBND quận Tân Bình gửi UBND TP HCM báo cáo các công trình không phép trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

Theo báo cáo của UBND quận Tân Bình, hiện nay Sư đoàn 370 Không quân ký hợp đồng với các đơn vị kinh tế triển khai xây dựng các công trình khu vui chơi giải trí, các dịch vụ… trong khu đất thuộc đất sân bay Tân Sơn Nhất, phường 15, quận Tân Bình. UBND quận Tân Bình cho hay đa số các công trình xây dựng bất hợp pháp nêu trên không có giấy phép xây dựng.

Điều đáng nói, việc xây dựng các công trình trên, cơ quan chức năng tại địa phương không được biết về chủ trương cũng như không được phép vào khu vực bên trong đất sân bay để kiểm tra hồ sơ pháp lý, tình hình xây dựng. Trong thời gian qua, người dân trong khu vực đã bức xúc, nhiều lần phản ánh về việc xây dựng ồ ạt các công trình này.

Mới đây, tại buổi làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP HCM, Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã khẳng định quân đội không làm kinh tế, tập trung xây dựng quân đội cách mạng chính quy tinh nhuệ, hiện đại. Tất cả các doanh nghiệp quân đội phải cổ phần hóa, thoái vốn hết. "Hiện nay, các doanh nghiệp quốc phòng ở thành phố không nhỏ, chúng tôi kiên quyết làm theo đúng chỉ đạo của thủ tướng"- ông Chiêm hứa.

Tin-ảnh: N.Phan