Mở đầu buổi tiếp xúc, cử tri Phạm Kháng (xã Tân Thông Hội) đặt câu hỏi: Khu Đô thị Tây Bắc Củ Chi khi nào triển khai?

Cử tri thắc mắc việc xây sân Golf trong sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi ngày 25-6

Giải đáp thắc mắc này, ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi cho biết năm 2016, nguyên Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã chỉ đạo các sở liên quan tiến hành rà soát, kiểm tra. Sau đó, TP thành lập tổ công tác (5 xã), khu dân cư hiện hữu 1.600ha/1800ha quy hoạch.

Tuy nhiên, hiện nay theo chỉ đạo của T,P việc điều chỉnh quy hoạch được giao cho Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc. Để giải quyết bức xúc, khó khăn cho người dân, TP giao Sở Tài nguyên và môi trường TP, Sở Xây dựng nghiên cứu chính sách liên quan cho người dân chẳng hạn như xây dựng, tách thửa cho con. Hiện nay, việc tách thửa cho con vẫn giải quyết theo chỉ đạo của TP.

Cử tri thắc mắc việc xây sân Golf trong sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.

Cử tri Phạm Kháng phát biểu tại buổi tiếp xúc

Liên quan đến việc xây sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất, cử tri Phạm Kháng đặt câu hỏi: Xây sân golf là đúng hay sai? Nếu đúng thì bảo vệ, nếu sai thì cho dừng ngay?

Trả lời câu hỏi này của ông Kháng, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết chưa nghiên cứu toàn bộ hồ sơ sân golf này. "Việc xây dựng sân golf là đúng quy trình. Tuy nhiên, chức năng sân golf trong sân bay cần xem xét khi nhu cầu có đất mở rộng sân bay.

Cử tri thắc mắc việc xây sân Golf trong sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi trả lời thắc mắc của cử tri

Trong dịp tiếp xúc cử tri trước đây, tôi cũng nhận được đề nghị này. Với tư cách là công dân TP, tôi có viết thư cho Thủ tướng đề nghị chưa thông qua phương án nâng cấp Sân bay Tân Sơn Nhất theo đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải, đồng thời nghiên cứu phương án mở rộng sân bay.

Vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ động mở cuộc họp, tại cuộc họp này Thủ tướng yêu cầu thuê tư vấn nước ngoài mở rộng sân bay trong đó có phương án sử dụng đất sân golf để mở rộng sân bay"- Bí thư Nhân cho biết.

Bí thư Nhân cũng cho biết tại cuộc họp mới đây, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Chiêm cũng có ý kiến về việc lấy đất sân golf đê mở rộng sân bay. Quan trọng nhất bây giờ là phát huy hiệu quả sân bay nếu cần thiết thì sử dụng thêm đất sân golf. Thủ tướng đã có quyết định quan trọng, dừng một số công trình đang xây dựng trong sân golf.

Tin, ảnh: Tr.Hoàng