Nửa đêm qua, tổng duyệt đưa tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tin mới

12/10/2013 06:00

(NLĐO)- Nửa đêm qua 11-10, tiêu binh của Quân đội nhân dân Việt Nam và các lực lượng chức năng đã tiến hành tổng duyệt với đầy đủ nghi thức lễ đưa tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp với lộ trình từ nhà tang lễ quốc gia tới sân bay Nội Bài.

Linh xa chở linh cữu Đại tướng trong tổng duyệt lễ đưa tang
 
Khoảng 22 giờ tối qua 11-10, Đoàn xe tang Đại tướng từ từ lăn bánh khỏi Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), bắt đầu lễ tổng duyệt với đầy đủ nghi thức Lễ đưa tang Đại tướng.
 
Hộ tống xe linh xa chở linh cữu Đại tướng là 200 tiêu binh trong lễ phục của 3 quân chủng: Lục, Hải, Không quân của Đoàn nghi lễ Quân đội. Tại cuộc diễn tập ngày 10-10 chỉ có đầy đủ các xe trong đội hình đưa tang chứ không không có các chiến sĩ tiêu binh trên xe nghi thức.
 
Sau khi rời Nhà tang lễ Quốc gia, đoàn xe tang đi với tốc độ chậm khoảng 30 km/giờ. Đại tá Ngô Chí Doanh, Đoàn trưởng Đoàn nghi lễ Quân đội, cho biết di chuyển với tốc độ như vậy để tạo điều kiện cho người dân dọc đường đoàn tang lễ đi qua có thể bày tỏ tình cảm, tiễn biệt Đại tướng.
 
Theo lộ trình, đoàn tang lễ đi qua các tuyến phố Trần Thánh Tông, Tràng Tiền, Tràng Thi, Điện Biên Phủ, qua Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và về nhà Đại tướng tại 30 Hoàng Diệu lúc khoảng 22 giờ 30 phút.
 
Sau khi dừng ở đây khoảng 15 phút để mang di ảnh và gối Huân chương của Đại tướng vào nhà, đoàn xe tang lễ tiếp tục hành trình lên sân bay Nội Bài trong sự hộ tống và bảo đảm an ninh nghiêm của lực lượng Công an Thủ đô Hà Nội và các lực lượng chức năng khác.
 
Dù đã khuya nhưng rất nhiều người dân sống gần các tuyến phố đoàn xe tang Đại tướng đi qua cũng đã kéo ra theo dõi.
 
Theo kế hoạch, sau Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào sáng ngày 13-10, linh cữu Đại tướng sẽ đi theo lộ trình diễn tập ngày 10-10 và tổng duyệt nửa đêm ngày 11-10. Từ sân bay Nội Bài, lĩnh cữu Đại tướng sẽ được chuyển bằng chuyên cơ ATR 72 vào sân bay Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) và đưa tới an táng ở Vũng Chùa - đảo Yến thuộc thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
 
Một số hình ảnh trong tổng duyệt Lễ đưa tang Đại tướng nửa đêm 11-10:
 
Linh xa chở linh cữu Đại tướng có khẩu lựu pháo 122 mm ở cuối xe
 
Linh xa chở linh cữu dừng trước nhà Đại tướng ở 30 Hoàng Diệu
 
Đội tiêu binh Quân đội nhân dân Việt Nam hộ tống linh cữu Đại tướng
 
Các tiêu binh Hải quân hộ tống linh cữu Đại tướng
 
Dù đã khuya nhưng nhiêu người dân vẫn đứng hai bên đường theo dõi tổng duyệt đưa tang Đại tướng
 
 
Tin-ảnh: N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI