Ông Trịnh Xuân Thanh vẫn chưa có mặt theo thư triệu tập

Tin mới

13/09/2016 08:06

(NLĐO)- Lá đơn xin ra khỏi Đảng mà ông Thanh gửi đến Hậu Giang từ bưu cục trong nước.

Sáng nay, 13- 9, trao đổi với chúng tôi, ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, xác nhận ông Trịnh Xuân Thanh (nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang) vẫn chưa xuất hiện tại Hậu Giang theo thư triệu tập của lãnh đạo Tỉnh ủy.

Liên quan đến việc ông Thanh gửi đơn (gửi qua bưu điện) đến Tỉnh ủy Hậu Giang để xin ra khỏi Đảng, ông Trần Công Chánh cũng xác nhận ngoài bì thư của lá đơn này được chuyển đến từ bưu cục trong nước chứ không phải chuyển đến từ nước ngoài.

Trước đó vào ngày 9- 9, sau khi nhận được đơn của ông Thanh xin ra khỏi Đảng, Tỉnh ủy Hậu Giang đã gửi thư triệu tập ông Thanh phải có mặt tại Hậu Giang vào ngày 13- 9 để giải quyết một số vấn đề liên quan đến ông.

Ngày 10-9, lãnh đạo của Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết đã cử cán bộ của Tỉnh ủy ra tận nhà riêng ở TP Hà Nội để tìm ông Thanh. Tuy nhiên, cán bộ này đành quay về do không gặp được ông Thanh. Vì thế, mục đích tìm gặp để thăm hỏi sức khỏe của ông Thanh thế nào đã không thực hiện được.

Trước đó vào ngày 8- 9, với kết quả biểu quyết 100% bằng phiếu kín, Ban Bí thư đã nhất trí quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ông Trịnh Xuân Thanh ra khỏi Đảng. Theo kế hoạch, ngày 16-9, đại diện Ủy ban Kiểm tra trung ương sẽ vào Hậu Giang để triển khai quyết định của Ban Bí thư về việc khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Trần Công Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI