Ông Vũ Quang Hải trong một lần trao đổi với báo chí - Ảnh: TTO

Ông Vũ Quang Hải trong một lần trao đổi với báo chí - Ảnh: TTO

Bộ Công Thương sáng ngày 11-1 cho biết đã nhận được văn bản của ông Vũ Quang Hải (con trai cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng) đề nghị xem xét chấp thuận cho tiếp tục làm việc tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) từ ngày 30-12, nhiệm vụ cụ thể do HĐQT Sabeco phân công.

Đồng thời, văn bản này cũng nêu rõ đề nghị của ông Vũ Quang Hải xin không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức tại Bộ Công Thương.

Qua xem xét, Bộ Công Thương đã có văn bản số 122 nhất trí với nội dung kiến nghị không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức của Bộ Công Thương của ông Hải.

Như vậy, ông Hải không còn là cán bộ thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ công Thương nữa. Còn với việc ông Hải đề xuất ở lại Sabeco, Bộ Công Thương cho hay ông Hải cần báo cáo Ban lãnh đạo Sabeco xem xét quyết định. Việc bố trí công tác đối với ông tại Sabeco phụ thuộc vào nhu cầu nhân lực của Sabeco.

Trước đó, ngày 21-12-2016, ông Vũ Quang Hải đã có đơn gửi HĐQT của Sabeco xin từ nhiệm thành viên HĐQT. Cũng trong tháng 12 vừa qua, HĐQT Sabeco đã họp thông qua việc miễn nhiệm chức Phó Tổng giám đốc Sabeco đối với ông Vũ Quang Hải. HĐQT Sabeco cũng thống nhất thông qua việc tiến hành xin ý kiến đại hội đồng cổ đông để thực hiện miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT Sabeco nhiệm kỳ 2015-2018 đối với ông này.

Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương cũng có quyết định thi hành chỉ đạo của Tổng Bí thư và Thủ tướng Chính phủ về một số trường hợp được bổ nhiệm không đúng quy định của Bộ. Trong đó, thu hồi Quyết định bổ nhiệm Kiểm soát viên kiêm nhiệm tại Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam với ông Vũ Quang Hải; Quyết định bổ nhiệm hàm Phó Vụ trưởng; Quyết định đồng ý điều động ông Vũ Quang Hải đến nhận công tác tại Sabeco và đề cử tham gia HĐQT Sabeco.

Ph.Nhung