Trạm kiểm tra tải trọng lưu động ở Thanh Hóa bị hư hỏng nặng

Trạm kiểm tra tải trọng lưu động ở Thanh Hóa sau khi xảy ra vụ việc hỏng hệ thống cân

Sáng ngày 2-7, ông Trịnh Ngọc Minh, Chánh thanh tra giao thông - Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa, cho biết vào sáng ngày 1-7, trạm cân lưu động được đặt ở đường tránh TP Thanh Hóa đã bị một chiếc xe đầu kéo vào cân phóng nhanh và phanh gấp khiến hệ thống đường dẫn cân và một số thiết bị bị hư hỏng nặng.

Sự việc ngay sau đó đã được Thanh tra giao thông báo cáo Sở, UBND tỉnh và Tổng cục đường bộ để có hướng xử lý.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10 giờ 50 phút ngày 1-7, lực lượng liên ngành đang làm việc tại trạm cân đã ra tín hiệu dừng xe đầu kéo BKS 89H - 2681 kéo theo rơ-mooc BKS 98R-0193, do tài xế Nguyễn Văn Thắng (SN 1983, ngụ tại Bắc Giang), điều khiển vào trạm để kiểm tra.

Tuy nhiên, khi cho xe vào trạm cân, tài xế Thắng đã điều khiển xe chạy với tốc độ cao, đến khi chạy qua cân đã bất ngờ phanh gấp khiến hệ thống đường dẫn cân và một bên của trạm cân cuốn vào trục bánh xe, khiến hệ thống cân bị hư hỏng nặng. Sau khi làm hỏng trạm cân, chiếc xe còn chạy khoảng 30 m mới dừng lại.

“Đây là một sự việc nghiêm trọng nên ngay sau sự việc xảy ra, chúng tôi đã báo cáo sự việc với Sở Giao thông vận tải, UBND tỉnh và Tổng cục Đường bộ để có hướng xử lý” - ông Minh cho biết.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ lái xe và phương tiện, đồng thời trưng cầu Đăng kiểm Thanh Hóa xuống để làm rõ vụ việc.

Được biết, Tổng cục Đường bộ đã điều động bộ cân lưu động dự phòng thay thế. Trong khi chờ cân, lực lượng liên ngành tỉnh Thanh Hóa tiếp tục kiểm tra tải trọng xe bằng cân xách tay của Thanh tra giao thông. Đồng thời chỉ đạo Công an tỉnh khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm đối với lái xe trên. Trong trường hợp lái xe có chủ ý chống đối, phá hoại trạm cân, đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin-ảnh: Tuấn Minh