Tàu khai thác cát trái phép được Công an huyện Vĩnh Lộc bắt giữ

Tàu khai thác cát trái phép được Công an huyện Vĩnh Lộc bắt giữ

Ngày 7-11, thông tin từ UBND huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 9 chủ tàu khai thác cát trái phép tại ngã ba sông Mã, sông Bưởi với tổng số tiền 114 triệu đồng.

Trước đó, ngày 4-11, Công an huyện Vĩnh Lộc trong lúc tuần tra đã phát hiện, bắt quả tang 9 tàu khai thác cát trái phép tại ngã ba sông, nơi giao nhau giữa sông Mã và sông Bưởi thuộc 2 xã Vĩnh Khang và Vĩnh Hòa (huyện Vĩnh Lộc). Đây là những thuyền hút cát không có số hiệu, không đăng ký và đăng kiểm.

Cả 9 tàu khai thác cát trái phép trên đều của người dân trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc. Đội quân “cát tặc” này khai thác cát bán cho Công ty TNHH Tuấn Sinh (xã Thành Hưng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) và Công ty TNHH Minh Chung (huyện Vĩnh Lộc).

Sau khi đưa ra quyết định xử phạt, lực lượng chức năng cũng đã yêu cầu những tàu khai thác trái phép hoàn trả lại số cát về vị trí ban đầu.

Được biết, những năm qua, tình trạng khai thác cát trái phép trên các sông Bưởi, sông Mã, sông Chu… làm hàng ngàn ha hoa màu ven những con sông này bị trôi tuột xuống sông, gây bức xúc cho nhân dân địa phương.

Tin-ảnh: Tuấn Minh