Phát hiện 300 kg gân chân gà không rõ nguồn gốc tuồn vào Việt Nam

Tin mới

23/03/2017 14:03

(NLĐO) – Hơn 300 kg gân chân gà không rõ nguồn gốc được 2 đối tượng người nước Lào nhận vận chuyển thuê qua biên giới Việt Nam bị lực lượng chức năng bắt giữ và tiến hành tiêu hủy.

Sáng 23-3, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) tiến hành tiêu hủy hơn 300 kg gân chân gà không rõ nguồn gốc, do 2 đối tượng người nước Lào vận chuyển qua biên giới Việt Nam.

Phát hiện 300 kg gân chân gà không rõ nguồn gốc tuồn vào Việt Nam

2 đối tượng người nước Lào bị bắt giữ cùng tang vật

Trước đó, ngày 22-3, tại khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tổ công tác của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã phát hiện 2 đối tượng người Lào điều khiển 2 xe máy (không biển số) chở theo 5 thùng xốp màu vàng có nhiều biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 2 đối tượng đang vận chuyển một khối lượng lớn thịt gia cầm không rõ nguồn gốc và không có giấy tờ kiểm dịch của cơ quan chức năng.

Số gân chân gà không rõ nguồn gốc được lực lượng chức năng Quảng Trị tiêu hủy
Số gân chân gà không rõ nguồn gốc được lực lượng chức năng Quảng Trị tiêu hủy

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng người Lào là Đa Von (20 tuổi) và Voa (19 tuổi) cùng trú tại huyện Sê Pôn, tỉnh Savanakhet (Lào) khai nhận toàn bộ số thịt gà trên được Nguyễn Văn Kha (SN 1990, trú tại huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế), phụ xe khách chạy tuyến Viêng Chăn- Huế thuê vận chuyển với giá 100.000 kíp Lào. Theo “giao ước” ban đầu, số gân chân gà trên sau khi được Von và Voa vận chuyển theo đường tiểu ngạch đến thị trấn Lao Bảo, sẽ có người nhận và mang đi nơi khác tiêu thụ.

Hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy số gân chân gà không rõ nguồn gốc trên và đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

H. Phong
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI