Ngày 28-1, thông tin từ Chi cục Thú y liên quận Ninh Kiều-Bình Thuỷ (TP Cần Thơ), đoàn kiểm tra gồm chi cục và Công an quận Ninh Kiều đã lập biên bản vi phạm để xử lý chủ cơ sở Cường Ký do ông Khưu Chí Đại (SN 1972, đường 3/2,  phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) làm chủ.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 27-1, đoàn kiểm tra bất ngờ kiểm tra việc chấp hành luật về bảo vệ môi trường-an toàn thực phẩm đối với cơ sở Cường Ký và phát hiện nhiều sai phạm tại đây.


Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở Cường Ký

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở Cường Ký

Theo đó, cơ sở Cường Ký hoạt động kinh doanh các mặt hàng như: chả lụa, pa tê thịt nguội; quay nướng thịt heo nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; thực phẩm sống và chín được bảo quản chung với nhau; rác thải, dầu mỡ không được thu gom...

Kết thúc buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ cơ sở tiêu hủy tại chổ gần 35 ký thịt heo đông lạnh và thịt heo quay bị ôi thiu, biến đổi màu, mùi vị.

Tin-ảnh: Ca Linh