Phạt xe đầu kéo chở quá tải đi vào đường cấm 37 triệu đồng

Tin mới

03/06/2017 11:41

(NLĐO) – Một xe đầu kéo chở quá tải khi lưu thông vào đường cấm đã bị lực lượng chức năng bắt giữ nhưng tài xế không chịu hợp tác suốt 2 giờ.

Vụ việc xảy ra vào đêm 2-6, trên đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh, TP HCM).

Đội Thanh tra giao thông số 1 (thuộc Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP HCM), cho biết khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, xe đầu kéo BKS 62C-060.03 chở 2 container loại 20 feet, lưu thông trên đường Nguyễn Văn Linh (hướng từ đường Phạm Hùng về cầu Lớn).

Bị lực lượng chức năng kiểm tra tại trạm cân số 3 (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh), tổng trọng lượng của xe vượt quá tải trọng cho phép lên tới 24,6%, trong khi đoạn đường này đã có biển báo cấm xe có trọng tải từ 3,5 tấn trở lên lưu thông.

Tài xế Nguyễn Văn Tú (quê Ninh Thuận) – người điều khiển phương tiện – bất hợp tác suốt 2 giờ mới để lực lượng chức năng lập biên bản vụ việc.

Phạt xe đầu kéo chở quá tải đi vào đường cấm 37 triệu đồng - Ảnh 1.

Chiếc xe đầu kéo chở quá tải bị lực lượng chức năng bắt giữ

Theo Đội Thanh tra giao thông số 1, phù hiệu chiếc xe đầu kéo do Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An cấp, có giá trị đến ngày 27-9-2023. 

Với mức vi phạm nói trên sẽ bị xử phạt 37 triệu đồng và giam bằng lái xe của tài xế Tú trong thời gian 2 tháng. Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP cũng sẽ gửi biên bản vi phạm đến Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An xem xét để có biện pháp xử lý.

Tin-ảnh: G.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI