Phó Ban Tuyên giáo huyện bán một thửa đất cho nhiều người

Tin mới

10/03/2017 15:16

(NLĐO)- Chỉ một thửa đất nhưng ông Giang đã đem bán cho nhiều người để hưởng lợi.

Ngày 10-3, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang vừa ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Mai Trường Giang (Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kiên Hải) vì đã có vi phạm trong việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại địa phương để thu lợi bất chính.

Theo đó, khi tiến hành kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Giang, UBKT Huyện ủy Kiên Hải xác định ông này có vi phạm trong việc chuyển nhượng thửa đất tại xã Lại Sơn cho ông Lương Quốc Dũng (SN 1977, ngụ phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang). Mặc dù đã nhận tiền đặt cọc và làm thỏa thuận mua bán đất với ông Dũng nhưng sau đó ông Giang lại đem bán cho người khác với giá cao hơn để hưởng lợi.

Theo nhận định của UBKT Huyện ủy Kiên Hải, việc làm này của ông Giang đã làm gây dư luận xấu trong cán bộ, người dân và làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước và bản thân ông Giang. Do đó, đơn vị này ban hành quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Giang.


Một phần thửa đất của ông Dũng sang nhượng từ ông Giang đã được Công ty TNHH Sản xuất giống thủy sản Trung Sơn san lấp để làm dự án.

Một phần thửa đất của ông Dũng sang nhượng từ ông Giang đã được Công ty TNHH Sản xuất giống thủy sản Trung Sơn san lấp để làm dự án.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kiên Hải cũng đã tiếp nhận đơn tố cáo của ông Dũng về việc bị ông Giang lừa đảo bán thửa đất rộng hơn 12.000 m2 nhưng lại lén lút đem bán cho người với giá cao hơn. Kết quả xác minh cho thấy ông Giang có mua thửa đất này của ông Danh Thanh (ngụ tại xã Lại Sơn) với giá 400 triệu đồng. Sau đó, ông Giang bán lại cho ông Dũng với giá 750 triệu đồng với sự xác nhận của chính quyền địa phương xã Lại Sơn. Tuy nhiên, sau đó, ông Giang lại đem thửa đất này bán cho ông Lê Minh Tâm (ngụ phường An Phú, quận 2, TP HCM) với giá 1,4 tỉ đồng. Hiện toàn bộ diện tích thửa đất này đã được ông Tâm giao cho Công ty TNHH Sản xuất giống thủy sản Trung Sơn làm dự án. Cho rằng hành vi của ông Giang chưa đủ yếu tố khởi tố vụ án hình sự về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên các ngành chức năng ở huyện Kiên Hải thống nhất chuyển hồ sơ sang TAND cùng cấp để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền về mặt dân sự.

Tin-ảnh: T.Nốt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI