Phó Chủ tịch UBND TP HCM xin lỗi dân

Tin mới

27/05/2014 15:46

Nói về việc khiếu nại, kiến nghị liên quan quy hoạch, thu hồi đất, cấp giấy chứng nhận tại dự án đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài trên địa bàn quận Gò Vấp, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín đã xin lỗi 47 hộ dân tổ 51, phường 3, quận Gò Vấp.

Sáng 27-7, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín đã chủ trì buổi tiếp 6 công dân đại diện 47 hộ dân tổ 51, phường 3, quận Gò Vấp, TP HCM về việc khiếu nại, kiến nghị liên quan quy hoạch, thu hồi đất, cấp giấy chứng nhận… tại dự án đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài.

Mở đầu buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín xin lỗi người dân vì đến nay UBND TP chưa có kết luận chính thức về vấn đề này dù đã nhận được nhiều đơn thư khiếu nại của người dân.

Đại diện cho 47 hộ dân, ông Mạc Nguyên Chung, cho biết người dân luôn ủng hộ chủ trương xây dựng thành phố văn minh hiện đại của chính quyền dù quyền lợi có thiệt thòi nhưng cũng mong lãnh đạo thành phố quan tâm, xem xét để giải quyết quyền lợi của bà con được hài hòa.

“Chúng tôi mong muốn được ở lại thì ở hết, dời đi thì dời đi hết và quyền lợi được giải quyết một lần. Còn giá đền bù cho từng hộ dân phải dựa trên cơ sở diện tích đất ở” - ông Chung kiến nghị.

Đại diện cho 47 hộ dân, ông Nguyễn Văn Chung kiến nghị giá bồi thường phải dựa trên diện tích đất ở

Đại diện cho 47 hộ dân, ông Mạc Nguyên Chung kiến nghị giá bồi thường phải dựa trên diện tích đất ở

“Việc này, tôi cũng xin nhận lỗi trước, đó là để kéo dài quá lâu. Việc kéo dài quá lâu cũng có những nguyên nhân khách quan là do liên quan nhiều đến vấn đề pháp lý, đòi hỏi có sự nghiên cứu, chuẩn bị hết sức kỹ. Còn một phần chủ quan cũng là các sở ban ngành chậm. Mà nói gì thì nói, để chậm là trách nhiệm thuộc chính quyền” - ông Tín khẳng định và nhờ người đại diện chuyển lời xin lỗi của chính quyền đến cho người dân bị ảnh hưởng.

Về giá bồi thường, ông Tín nói thành phố đã quyết định hỗ trợ giá bằng giá bồi thường theo giá thị trường tại thời điểm bị thu hồi. Những hộ đủ điều kiện hay chưa đủ điều kiện đều được hưởng giá như nhau.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín (áo xanh) gặp gỡ các hộ dân.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín (áo xanh) gặp gỡ các hộ dân.

Trước ý kiến thẳng thắn, rõ ràng của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín, ông Mạc Nguyên Chung đã bày tỏ sự vui mừng và hứa sẽ thông báo lại cho 47 hộ dân để có sự đồng thuận cao.

Bài và ảnh: Kiến Quí
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI