Phóng viên bị xô đẩy, quát nạt, ngăn cản tác nghiệp

Tin mới

16/06/2015 18:56

(NLĐ0)- Bất chấp lệnh dừng hoạt động ngay của UBND tỉnh Phú Yên, gần 1 tháng qua, xưởng hạt điều của Công ty TNHH Long Việt xây trái phép trên đất Bí thư Huyện ủy Tuy An vẫn ngang nhiên hoạt động

Có mặt tại hiện trường vào chiều 16-6, PV Báo Người Lao Động ghi nhận cả 3 máy bóc tách hạt điều cùng gần 100 công nhân tại đây đang hoạt động hết công suất. Mùi nhựa hạt điều tỏa ra nồng nặc. Bà Nguyễn Thị Thùy Linh (SN 1972, ngụ xã An Chấn, huyện Tuy An) có nhà đối diện xưởng hạt điều này cho hay trong ngày đã có 3 xe tải chở nguyên liệu hạt điều về xưởng để chế biến. “Họ ỷ lại làm trên đất bí thư huyện nên bất chấp pháp luật”- bà Linh bức xúc.

Bất chấp lệnh dừng, xưởng hạt điều vẫn ngang nhiên hoạt động

Bất chấp lệnh dừng, xưởng hạt điều vẫn ngang nhiên hoạt động

Chúng tôi trình thẻ nhà báo để đăng ký làm việc với lãnh đạo xưởng, thế nhưng một người bảo vệ tên Nguyễn Đông Nhật liên tục xô đẩy, quát nạt, yêu cầu phải có cán bộ xã đưa đi thì mới cho vào xưởng. Cùng lúc, một xe tải đậu gần đó nổ máy, lao thẳng về phía phóng viên.

Dù nhiều lần liên lạc nhưng chúng tôi không thể gặp được Chủ tịch UBND xã An Chấn là ông Nguyễn Văn Hồng (em vợ Bí thư huyện Lê Hoàng Sang)

Bảo vệ xưởng hăm dọa phóng viên khi đăng ký làm việc

Bảo vệ xưởng (phải) hăm dọa phóng viên khi đăng ký làm việc

Ông Nguyễn Phụng Ngoạn, Chủ tịch UBND huyện Tuy An, cho rằng mỗi lần huyện thành lập đoàn vào UBND xã để kiểm tra thì y như xưởng hạt điều này biết trước, cho dừng máy, công nhân nghỉ việc. Ngày 15-6, ông Ngoạn cùng đoàn công tác đi kiểm tra thì cũng thấy xưởng dừng hoạt động.

“Tôi đã giao Chủ tịch UBND xã An Chấn cắt cử người kiểm tra thường xuyên. Tôi cũng yêu cầu xã làm việc với lãnh đạo công ty cho tháo dỡ toàn bộ máy móc ở đây, nhưng không hiểu sao vẫn để xưởng này hoạt động như thế”- ông Ngoạn nói.

Chủ tịch UBND huyện Tuy An cũng cho biết sẽ cử cán bộ không thông qua xã, kiểm tra đột xuất xưởng hạt điều này. Nếu phát hiện vẫn hoạt động sẽ tiến hành lập biên bản và xử phạt.

Các máy móc tại xưởng hoạt động hết công suất vào chiều 16-6

Các máy móc tại xưởng hoạt động hết công suất vào chiều 16-6

Trước đó, ông Lương Minh Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên, cho biết cơ quan này đang tiến hành kiểm tra trường hợp ông Lê Hoàng Sang, Bí thư Huyện ủy Tuy An. Việc kiểm tra này là theo đơn thư tố cáo. Về nội dung kiểm tra, ông Sơn cho rằng nhiều lắm, nhưng chưa thể cung cấp được.

Công nhân vẫn làm việc bình thưởng trong xưởng hạt điều trái phép

Công nhân vẫn làm việc bình thưởng trong xưởng hạt điều trái phép

Báo Người Lao Động số ra ngày 11-6 đăng bài “xây xưởng trái phép trên đất bí thư huyện”, phản ánh bà Nguyễn Thị Kim Mai (vợ Bí thư Huyện ủy Tuy An Lê Hoàng Sang) đã đứng tên ký hợp đồng trái phép cho thuê 764m2 đất trong khu dân cư do 2 vợ chồng đứng tên để Công ty TNHH Long Việt xây xưởng hạt điều trái luật. Sai phạm này lại được UBND xã An Chấn do em vợ ông Sang làm chủ tịch tiếp tay chứng thực hợp đồng. Qua kiểm tra, UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu dừng sản xuất và tháo dỡ nhà xưởng này.

Hồng Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI