Phu nhân Phó TT Mỹ trải lòng với các đồng nghiệp ở Việt Nam

Tin mới

21/07/2015 14:42

(NLĐO)- Ngày 21-7, Tiến sĩ Jill Biden, Phu nhân Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tham dự hội thảo giảng dạy tiếng Anh dành cho giáo viên phổ thông tại Trung tâm Hoa Kỳ ở TPHCM.

Cuộc hội thảo do Sở Giáo dục TPHCM và Trung tâm Hoa Kỳ tổ chức với sự tham gia của 74 giáo viên tiếng Anh tại các trường PTTH tại TPHCM và 3 giáo viên tiếng Anh thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ, bao gồm Caroline Nabors, Jill Kesters, Stephanie Gurung.

Nữ tiến sĩ Jill Biden - vốn là một nhà sư phạm nổi tiếng, đã chia sẻ những trăn trở về nghề với các đồng nghiệp tại Việt Nam. Bà khẳng định ở mỗi địa danh đã đi qua trên thế giới, bà đều gởi tới những người đồng nghiệp lời cảm ơn từ đáy lòng, “cảm ơn vì đã làm giáo viên”, một công việc mà người ngoài nhìn vào có thể không hiểu hết được.

“Sau mỗi ngày làm việc, tôi cũng như tất cả mọi người đều trở về nhà và để công việc lại phía sau. Nhưng thực sự tôi vẫn làm việc mỗi đêm, tôi chuẩn bị cho buổi dạy ngày mai” – bà Jill Biden trải lòng về công việc bà muốn gắn bó suốt đời.

Bà Jill Biden chia sẻ cách trị sự ồn áo của học sinh với các giáo viên tại hội thảo. Ảnh: Thu Hằng

Bà Jill Biden trải lòng với với các giáo viên tại hội thảo. Ảnh: Thu Hằng

 

Trao đổi với các giáo viên tham gia cuộc hội thảo, bà Biden cũng chia sẻ những câu chuyện về học trò – những bạn trẻ mà dù ở Mỹ hay Việt Nam cũng đều cá tính chỉ chịu đứng sau “nhất quỷ, nhì ma”.

 

Buổi hội thảo quy tụ 64 giáo viên tiếng Anh tại các trường THPT tại TPHCM. Ảnh: Thu Hằng

Buổi hội thảo quy tụ 74 giáo viên tiếng Anh tại các trường THPT tại TPHCM. Ảnh: Thu Hằng

 

“Là một phụ nữ đã làm mẹ và cả bà ngoại nữa, vừa đi làm vừa chăm sóc gia đình, tôi hiểu hơn ai hết sự cống hiến và hy sinh của những phụ nữ đi làm… Tôi đã mất tới 15 năm để có 2 bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ, nhưng dù vất vả thế nào tôi vẫn nỗ lực đến cùng bởi tôi biết rằng dạy học là đam mê của cuộc đời tôi” - Phu nhân Phó Tổng thống Mỹ cho biết. Nữ tiến sĩ 64 tuổi này vốn là giáo sư bộ môn tiếng Anh tại Trường cao đẳng cộng đồng Bắc Virginia từ năm 2009.

Trước khi khép lại chuyến thăm kéo dài 3 ngày tại Việt Nam để lên đường sang Lào, bà Biden còn tham gia chương trình giảng dạy tiếng Anh ở Trung tâm bảo vệ giáo dục Thảo Đàn và nói chuyện với các học sinh tại đây. Việt Nam là điểm dừng thứ hai trong chuyến công du bốn nước châu Á của bà Biden gồm: Hàn Quốc, Việt Nam, Lào và Nhật Bản.

Tin-ảnh: Thu Hằng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI