Nhờ Facebook, mẹ tìm thấy con trai thất lạc nguy kịch trong bệnh viện - Ảnh 1.

Sau khi bị tai nạn, anh Thắng được các y, bác sĩ tại BV Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cứu chữa, chăm sóc

Sáng 29-7, thông tin từ Bệnh viện (BV) Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An cho biết nam bệnh nhân không rõ danh tính bị tai nạn giao thông dẫn tới chấn thương sọ não, hôn mê sâu đã được người thân tìm thấy và đến nhận. Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Hữu Thắng (25 tuổi), thường trú ở huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào chiều 30-6, trên đường Nguyễn Viết Xuân, TP Vinh đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe ô tô tải mang BKS 256.80 với xe máy mang BKS 37N1-5079 do anh Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1990, trú xã Nghi Đức, TP Vinh) điều khiển, chở theo một thanh niên.

Vụ tai nạn đã khiến nam thanh niên ngồi sau xe máy ngã đập đầu xuống đường. Người dân đã đưa nạn nhân đến BV hữu nghị đa khoa Nghệ An cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, do nạn nhân là người không quen biết xin đi nhờ xe của anh Sơn, trên người không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào nên cơ quan chức năng chưa thể xác định được danh tính cũng như quê quán của nạn nhân.

Bà Nguyễn Kim Dung (mẹ anh Thắng) cho biết: "Cháu không tỉnh táo, hay bỏ đi lang thang, 1 tháng nay cháu thất lạc, gia đình tôi đi tìm con khắp nơi nhưng không được. Tối 27-7, xem thông tin chia sẻ trên mạng xã hội Facebook mới biết con bị tai nạn đang được điều trị tại BV Hữu nghị Đa Khoa tỉnh Nghệ An. Gia đình đã bắt xe đi cả đêm, vào tới nơi thấy con được các y, bác sĩ cứu chữa, chăm sóc tận tình, tôi vô cùng cảm động. Nếu không có các y, bác sĩ giúp đỡ chắc tôi không gặp được cháu rồi".

Được biết, sau gần 1 tháng được chăm sóc, điều trị tại BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An, bệnh nhân Thắng dù còn trong tình trạng nặng, song đã hồi tỉnh và có xu hướng phục hồi tốt.

Tin-ảnh: Đức Ngọc-Yến Nguyễn