Liên quan đến vụ băng nhóm vung kiếm, mã tấu gây rối trước bar MTM (đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, Đồng Nai) vào rạng sáng 28-7, lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm của quán như: Hoạt động không đúng ngành nghề đăng ký kinh doanh, thời điểm kiểm tra trong quán có 13 người sử dụng trái phép chất ma túy.

Sau khi phát hiện sai phạm, công an và đoàn liên ngành đã đề nghị UBND TP Biên Hòa ra quyết định xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động đối với bar MTM. UBND TP Biên Hòa đã ra quyết định đình chỉ hoạt động 9 tháng đối với quán bar này.

Liên quan đến các đối tượng trong vụ gây náo loạn tại quán bar MTM, đại tá Trần Tiến Đạt, Trưởng Công an TP Biên Hòa cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa vừa ra quyết định khởi tố vụ án và bắt khẩn cấp 10 đối tượng có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Gần 100 người đem mã tấu, kiếm đến truy sát nhóm khác tại quán bar MTM, vào rạng sáng 28-7.

Gần 100 người đem mã tấu, kiếm đến truy sát nhóm khác tại quán bar MTM, vào rạng sáng 28-7.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào 0 giờ ngày 28-7, để giải quyết mâu thuẫn, một nhóm thanh niên chở nhau trên 40 xe máy, mang kiếm, mã tấu đến trước quán bar MTM để bao vây một nhóm khác để thanh toán. Nhóm yếu thế buộc phải lao vào quán MTM, được bảo vệ quán đóng cửa cố thủ.

Không vào được bên trong, nhóm bên ngoài vung kiếm chém loạn xạ vào cửa kính, gây náo loạn cả khu vực trung tâm. Đến lúc lực lượng Cảnh sát 113 đến hiện trường thì băng nhóm gây rối mới lên xe tẩu thoát. Vụ việc được người dân ghi hình lại và tung lên mạng Youtube, gây bức xúc trong dư luận.

X.Hoàng