Chiều ngày, 26-12, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, trung tá Nguyễn Trường Giang, Đội trưởng đội điều tra xử lý thuộc Phòng CSGT - Công an tỉnh Nghệ An, cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính tài xế Nguyễn Triều Dương (27 tuổi, trú xã Hòa Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) số tiền 25 triệu đồng về các hành vi: vi phạm Luật giao thông đường bộ, xúc phạm danh dự người thực thi công vụ, truyền đưa thông tin nhằm xúc phạm tổ chức, danh dự cá nhân.


Tài xế Nguyễn Triều Dương làm việc với cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Tài xế Nguyễn Triều Dương làm việc với cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, vào khoảng 2 giờ ngày 10-12, tài xế Dương điều khiển xe đầu kéo trên quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Nghệ An, do vi phạm luật giao thông nên bị tổ tuần tra kiểm soát trạm CSGT 5-1 Diễn Châu (thuộc phòng CSGT tỉnh Nghệ An) lập biên bản tạm giữ xe.

Do thiếu kiềm chế nên trên đường đưa xe ôtô về bãi tạm giữ, tài xế Dương dùng điện thoại quay lại cảnh CSGT ngồi trên xe làm nhiệm vụ áp tải. Lúc quay clip, tài xế Dương liên tục chửi bới, có những lời nói thô tục, xúc phạm, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của CSGT. Sau đó, tài xế Dương đã tung clip trên lên mạng xã hội.

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng CSGT đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an Nghệ An điều tra xác minh và mời tài xế Dương đến cơ quan công an làm việc.

Tại cơ quan công an, tài xế Dương đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Tài xế Dương thừa nhận trong lúc nóng giận đã có những lời nói, hành vi không đúng và đã gửi lời xin lỗi đến các chiến sĩ công an có trong clip và công khai xin lỗi trên trang mạng cá nhân của mình.

Đức Ngọc