Quê nhà nghẹn ngào tiễn đại tướng

Tin mới

12/10/2013 09:03

(NLĐO) - Sáng 12-10, làng quê An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy đượm buồn với dòng người nối dài đến viếng Đại tướng trong nỗi tiếc thương vô hạn.

Từ sáng sớm, gia đình Đại tướng đã làm lễ phát tang cho bà con dòng tộc. Tại lối dẫn vào nhà Lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vòng hoa được sắp đặt ngay ngắn.
 
Chưa đến giờ viếng chính thức nhưng dòng người kéo đến nhà Đại tướng càng lúc càng đông. Gia đình đã sắp xếp cho người dân và các cơ quan đơn vị trên địa bàn vào viếng trước.
 

Ông Võ Văn Hoài khóc nghẹn trước hương thờ Đại tướng
 
Hội Cựu chiến binh huyện Lệ Thủy vào viếng
 
Thiếu nhi huyện Lệ Thủy nối nhau đến nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp
 
Trên đôi mắt mọi người đều rươm rướm, những giọt nước mắt chỉ chực trào ra. Trong tiếng đàn du dương bỗng nấc lên tiếng khóc nghẹn ngào của ông Võ Văn Hoài (cháu gọi Đại tướng bằng ông): “Ông ơi, cháu từ Thái Lan mới về đến đây! Cháu không biết nói gì để bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn”.
 
Ông Hoài cho biết lâu nay gia đình ông công tác, sinh sống ở Thái Lan, khi nghe tin Đại tướng qua đời đã trở về Hà Nội viếng và từ chiều qua thì di chuyển từ Hà Nội vào đây để đưa tiễn linh cữu Đại tướng.
 
Đúng 7 giờ 30 phút, Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp chính thức bắt đầu. Trong không khí trang nghiêm, ông Phạm Hữu Thảo - phó chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, trưởng ban Lễ tang đại diện cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lệ Thủy - xúc động phát biểu: “Sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để lại nỗi tiếc thương cho cả dân tộc và nhân loại, nhất là những người con Lệ Thủy, nơi Đại tướng sinh ra, gắn liền với tuổi thơ ở đó. Đảng bộ và nhân dân huyện Lệ Thủy hứa sẽ nghe theo lời bác dạy: “Tăng cường đoàn kết vươn lên mạnh mẽ, thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu, dốc lòng phấn đấu, xây dựng đảng bộ Lệ Thủy mãi mãi là đảng bộ gương mẫu, huyện Lệ Thủy mãi mãi là huyện anh hùng”.
 

Khăn tang phủ trắng đám tang Đại tướng tại quê nhà
 
Không khí trang nghiêm trước giờ viếng Đại tướng
 
Các đoàn viên xã Lộc Thủy tập trung từ sáng sớm
 
Ông Phạm Hữu Thảo thắp hương Đại tướng
 
Dân đảo Lý Sơn lập bàn thờ Đại tướng
 
Những ngày qua, cũng như hàng triệu triệu trái tim người Việt đang hướng về thủ đô Hà Nội tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, quân và dân đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi đã lập bàn thờ để tang vị tướng của nhân dân sáng 12-10.
 
Tất cả các cơ quan đơn vị, lực lượng vũ trang trên đảo treo cờ rũ để tang Đại tướng
 
Các cụ cao niên tưởng niệm vị anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam
  

Lực lượng vũ trang huyện Lý Sơn trân trọng thắp hương 

Văn Mịnh
Tin-ảnh: Tr.Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI