Quyết định “số phận” cán bộ xã “ăn” gà dân trong tuần tới

Tin mới

31/03/2015 16:41

(NLĐO) – Hàng loạt cán bộ, tổ chức bị kiểm điểm trong vụ cán bộ xã “ăn” gà dân nhưng hình thức xử lý kỷ luật còn phải chờ.

Ngày 31-3, UBND tỉnh Quảng Nam đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ về kết quả kiểm tra, xử lý việc hỗ trợ gà không đúng đối tượng tại xã Quế An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Theo kết quả kiểm tra, ngày 10-10-2013, UBND xã Quế An đã thành lập Phương án xây dựng mô hình trình diễn gà chăn nuôi thả vườn với tổng kính phí 50 triệu đồng. Số tiền này sẽ hỗ trợ cho 6 hộ gia đình đã học qua lớp đào tạo nghề chăn nuôi, thú y.

Danh sách cán bộ và người thân cán bộ xã Quế An nhận gà của dân về nuôi

Danh sách cán bộ và người thân cán bộ xã Quế An nhận gà của dân về nuôi

Ngày 25-10-2013, UBND huyện Quế Sơn đã phê duyệt phương án trên. Theo đó, 6/34 hộ được học qua lớp chăn nuôi, thú y được tham gia; tổng đàn gà giống đầu tư là 1.200 con, tổng vốn đầu tư hơn 120 triệu đồng.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, UBND xã Quế An đã có những sai phạm như: quyết định phê duyệt phương án của UBND huyện Quế Sơn từ tháng 10-2013 nhưng đến tháng 11-2014 xã Quế An mới thực hiện; việc chọn hộ tham gia mô hình không đúng đối tượng theo phương án được duyệt (thay vì cấp cho 6 hộ nông dân đã được đào tạo nghề chăn nuôi thì UBND xã Quế An lại cấp phân tán cho 23 cán bộ và một người thân của cán bộ xã mỗi hộ 50 con).

Trước những sai phạm trên, UBND huyện Quế Sơn đã thu hồi số tiền 45,9 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước. Thành lập tổ kiểm tra, xác minh vụ việc và xử lý sai phạm như sau: Kiểm điểm tập thể UBND xã Quế An, các cá nhân Hoàng Kim Minh (chủ tịch UBND xã), Lương Văn Phước (phó chủ tịch UBND xã), Hồ Văn Hùng (cán bộ nông lâm xã), Lê Thị Thu Hà (cán bộ kế toán – tài chính xã) và cán bộ khác của xã Quế An; các cán bộ của Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn.…

Ông Hoàng Kim Minh, Chủ tịch UBND xã Quế An là một trong những cán bộ xã “ăn” gà của dân

Ông Hoàng Kim Minh, Chủ tịch UBND xã Quế An là một trong những cán bộ xã “ăn” gà của dân

Trong báo cáo kết luận của ông Lê Tấn Trung, Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn gửi UBND tỉnh Quảng Nam, còn cho biết: việc cấp gà, nhận gà thể hiện sự chủ quan, cố ý làm trái quy định của nhà nước, có tính vụ lợi của các cán bộ xã Quế An. Việc lập danh sách giả 6 hộ (không có trong 34 hộ đã được tập huấn) để đủ thủ tục rút nguồn hỗ trợ từ Ngân sách nhà nước và khai man khoản tiền thức ăn chăn nuôi khi thanh lý hợp đồng số tiền hơn 22,6 triệu đồng, giữ ngoài quỹ ngân sách là sai.

Cũng theo báo cáo này, ông Lê Tấn Trung cho biết hình thức xử lý kỷ luật về mặt Nhà nước đối với cán bộ, công chức vi phạm sẽ được hoàn thành trước ngày 6-4, xử lý về mặt Đảng sẽ hoàn thành trước ngày 10-4.

 

 

Tin-ảnh: Q.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI