Tại công trường cầu Ghềnh, ông Nguyễn Vũ Thành, Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt khu vực 3 – đơn vị kiểm tra, phân luồng giao thông qua cầu Ghềnh, cho biết trong sáng cùng ngày, nhịp 3 của Ghềnh mới đã được đưa vào vị trí, đường ray 2 đầu cầu cũng được kiểm tra, đảm bảo đúng kỹ thuật.

Theo ông Thành, các công tác chuẩn bị đang được thực hiện ráo riết để chiều nay sẽ tiến hành thử tải cho tàu chạy qua cầu Ghềnh.

Theo kế hoạch, đoàn tàu thử tải khi chạy đến các nhịp ở cầu Ghềnh sẽ được dừng lại để đo các thông số kỹ thuật, sau đó tốc độ sẽ tăng dần từ 5 -15 km/giờ. Việc thử tải dự kiến sẽ được thực hiện đến ngày 26-6 và sau đó sẽ chính thức thông tuyến đường sắt Bắc – Nam.

Những công đoạn cuối cùng trong việc khôi phục cầu Ghềnh chuẩn bị hoàn thành

Những công đoạn cuối cùng trong việc khôi phục cầu Ghềnh chuẩn bị hoàn thành

Như Người Lao Động Online đã thông tin, trong công điện khẩn gửi các đơn vị liên quan ngày 23-6, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam yêu cầu ngày 24-6, các đơn vị tổ chức cho đoàn tàu công trình mang số hiệu 4562 chạy vào khu gian phong tỏa từ ga Dĩ An (Bình Dương) đến ga Biên Hòa (Đồng Nai) để thử tải qua cầu Ghềnh (cầu Đồng Nai lớn) được khôi phục xong.

Đoàn tàu dùng để thử tải do Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn bố trí các toa xe với đủ tiêu chuẩn kỹ thuật, gồm: 4 toa xe hàng 4 trục có tổng trọng lượng 48 tấn/toa (đảm bảo 12 tấn/1 trục toa xe). Chi nhánh khai thác Đường sắt Sài Gòn bố trí trưởng tàu phục vụ đoàn tàu chạy kiểm tra và có trách nhiệm thực hiện yêu cầu của hội đồng thử tải.

G.Minh