“Rất khó làm rõ thầy Ninh có nhắn tin gạ tình không"!

Tin mới

20/07/2011 23:59

(NLĐO)- Trao đổi với Báo Người Lao Động ngày 20-7, ông Nguyễn Xuân Thao, Hiệu trưởng trường đại học Tây Nguyên, cho biết không xác định được ông Trần Xuân Ninh có nhắn tin dụ dỗ em C.T.D đi nhà nghỉ hay không.

- Thanh tra nhà trường đề nghị xem xét tư cách đạo đức của sinh viên C.T.D. vì đã tố cáo vượt cấp, ghi âm cuộc trao đổi với thầy phó hiệu trưởng mà không xin phép. Lãnh đạo nhà trường xử lý đề nghị này như thế nào?
 
Ông Nguyễn Xuân Thao: Sau đề nghị của thanh tra, lãnh đạo trường đã họp và thống nhất không xem xét tư cách đạo đức sinh viên C.T.D. vì những lỗi trên do D. quá bức xúc và suy nghĩ chưa chín chắn.
 

Trường ĐH Tây Nguyên không xác định được ông Ninh có "gạ tình" em D. hay không. Ảnh: NLĐO
 
- Tại buổi làm việc với PV Báo Người Lao Động ngày 12-7, ông cho biết chưa khẳng định sinh viên C.T.D. có được cấp bằng hay không, vậy đến nay vấn đề này được xử lý ra sao?
 
Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh đã đề nghị cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên C.T.D., nhà trường cũng đã thống nhất không xem xét kỷ luật nên việc cấp bằng sẽ diễn ra theo đúng trình tự.
 
- Còn việc kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Trần Xuân Ninh?
 
Theo trình tự, Đảng ủy nhà trường đã yêu cầu Chi bộ Đảng Phòng Tài vụ - Kế toán họp kiểm điểm. Sau khi có kết quả, Đảng ủy nhà trường sẽ kỷ luật thầy Ninh về mặt Đảng.
 
Nhà trường đã gửi giấy mời cho em D. lên để thông báo kết quả xử lý này trong ngày hôm nay, 20-7. Bên cạnh đó, nhà trường cũng thông báo kết quả xử lý lên Công an tỉnh Đắk Lắk theo yêu cầu.
 
-  Ông Trần Xuân Ninh đã bị đình chỉ giảng dạy, còn chức vụ Trưởng Phòng Tài vụ - Kế toán sẽ được xử lý như thế nào?
 
Hiện nay, thầy Ninh vẫn là Trưởng Phòng Tài vụ - Kế toán, sau khi có kết quả kỷ luật về mặt Đảng mới biết thầy Ninh có được tiếp tục giữ chức vụ này hay không.
 
- Dư luận đang cho rằng nhà trường bao che cho ông Ninh nên không làm rõ ông có phải là người nhắn tin “gạ tình” em D. hay không?
 
Làm rõ có phải thầy Ninh nhắn tin hay không rất khó, và nhà trường không làm được. Hình thức kỷ luật cảnh cáo và đình chỉ công tác giảng dạy đối với thầy Ninh đã phù hợp rồi.
 
- Thanh tra trường đã yêu cầu sinh viên C.T.D. cung cấp hai đoạn băng ghi âm cuộc trao đổi giữa em D. và ông Ninh cũng như giữa em D. với ông Nguyễn Tấn Vui, phó hiệu trưởng nhà trường. Chỉ cần mở băng ghi âm là xác minh được ông Ninh có nhắn tin hay không.
 
Thanh tra trường không báo cáo nội dung này lên hội đồng kỷ luật nên tôi không nắm được.
 
- Có thông tin Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu nhà trường báo cáo kết quả xử lý việc này?
 
Với cương vị hiệu trưởng nhà trường, kiêm chủ tịch hội đồng kỷ luật, tôi chưa nhận được bất kỳ sự chỉ đạo nào từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về vấn đề này.
CAO NGUYÊN thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI