Sáng 30-6, sự cố rò rỉ khí amoniac đã xảy ra tại Công ty TNHH TM Chí Nguyên (chuyên chế biến hải sản tại ấp Phước Lợi, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) khiến nhiều người sống xung quanh hốt hoảng tháo chạy.

Khoảng 5 giờ sáng, khi đang ở trong nhà, nhiều người ngửi thấy mùi khó chịu, mắt cay xè nên vội bỏ chạy ra ngoài đường. Chị Oanh, người sống cạnh công ty Chí Nguyên cho biết khi đang ngủ thì nghe có mùi khó chịu khiến cả gia đình chị vùng dậy tháo chạy, chị phải gửi con nhỏ đi chỗ khác vì cay mắt, tức ngực.

Công ty TNHH TM Chí Nguyên, nơi xảy ra sự cố rò rỉ khí amoniac

Công ty TNHH TM Chí Nguyên, nơi xảy ra sự cố rò rỉ khí amoniac

Khí lạ sau đó được xác định là từ phía công ty Chí Nguyên lan ra ngoài. Một số hộ dân đã kéo đến UBND xã Phước Tỉnh, yêu cầu cơ quan chính quyền vào cuộc.

Ông Võ Công, Giám đốc Công ty TNHH TM Chí Nguyên, thừa nhận khí lạ trên là khí amoniac bị rò rỉ từ hệ thống làm lạnh lưu trữ hải sản của công ty. Sau khi xảy ra sự cố, phía công ty đã cho người khắc phục.

Trao đổi với phóng viên, công an xã Phước Tỉnh thông tin vụ việc ngay sau đó đã được phía công ty khắc phục. Do sự cố xảy ra vào đúng ngày mất điện, công ty đã thuê máy phát điện về để khắc phục nên phải mất khoảng 3 giờ mới xong. Vì chỉ rò rỉ nên lượng khí thải ra không nhiều.

Được biết, sau khi sự cố xảy ra, chính quyền địa phương đã đến để ghi nhận vụ việc và báo cáo lên trên để xử lý.

Tin- ảnh: Ngọc Giang - Ngọc Anh