Thịt heo tuyết Nhật Bản gây tò mò tại triển lãm lương thực - thực phẩm ở TP HCM
(NLĐO) – Mật ong thanh nhãn, thịt heo tuyết Nhật Bản,… là những sản phẩm mới đang có mặt tại Triển lãm Quốc tế ngành lương thực - thực phẩm TP HCM
Sống trên "biển bạc" vẫn CHƯA THOÁT nghèo (*): Phát triển bền vững, có trách nhiệm
Việt Nam muốn trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu về biển, phát triển nghề cá bền vững và có trách nhiệm thì cần chú trọng giải quyết đồng bộ cả ba vấn đề: ngư dân, ngư nghiệp, ngư trường
Hợp tác vì phúc lợi đoàn viên
Công đoàn (CĐ) Viên chức Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình "Phúc lợi đoàn viên" với Tập đoàn Vingroup, Công ty CP Sữa Hà Lan, Công ty TNHH MTV Newstar và Công ty CP Đầu tư và Phát triển An Phú APS.
Cá chết bất thường ở sông Chà Và, người nuôi ôm nợ
(NLĐO)- Hàng chục nghìn con cá chim tại sông Chà Và sắp đến ngày xuất thi nhau chết. Không phải là lần đầu tình trạng cá chết xảy ra nhưng theo người nuôi đây lần khác lạ nhất.
Dồn ứ tàu thuyền vì cảng cá xuống cấp
Không được đầu tư nâng cấp, 2 cảng cá ở tỉnh Quảng Bình quá tải khiến ngư dân khốn đốn vì thiếu chỗ neo đậu
NỖ LỰC GỠ "THẺ VÀNG" THỦY SẢN (*): Bước chuyển mô hình nghề cá có trách nhiệm
Việc chuyển đổi từ khai thác tự nhiên trong nhân dân sang mô hình nghề cá có trách nhiệm gắn với vai trò quản lý nhà nước sẽ giúp thuận lợi truy xuất nguồn gốc cũng như chống khai thác thủy sản bất hợp pháp
Dân bao vây cơ sở chế biến hải sản không phép nghi xả thải ra môi trường
(NLĐO) – Khi người dân khui các cống hầm chứa nước ra thì mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, cơ sở chế biến hải sản này không có hệ thống xử lý nước thải.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Thu giữ bùn thải tại điểm nóng ô nhiễm để làm phân bón
(NLĐO) – Lượng bùn thải tại cống số 6 - điểm nóng ô nhiễm môi trường của Bà Rịa-Vũng Tàu - sẽ được hút đưa vào các ô chứa, sau đó xử lý tách nước, bảo quản để làm phân bón.
Cần 2 bộ tiêu chuẩn riêng biệt
Để làm ra nước mắm nguyên chất theo phương pháp truyền thống phải mất từ 9-12 tháng với quy trình nghiêm ngặt, hoàn toàn khác với cách làm nước mắm/nước chấm công nghiệp là chỉ pha chế
Mẹo hay giúp bạn lấy gạch cua siêu nhanh và sạch
Cua là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon, thế nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết làm sạch gạch cua, cũng như lấy gạch nhanh nhất.
Lãnh đạo tỉnh Bình Định đối thoại với dân
Ngày 27-9, UBND tỉnh Bình Định phối hợp Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Định tổ chức đối thoại với người dân xã Mỹ An (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) về những bức xúc của họ đối với 2 dự án gồm: Nhà máy Chế biến thủy sản tại Cụm Công nghiệp làng nghề chế biến hải sản khô xuất khẩu Mỹ An, do Công ty TNHH Dịch vụ - Thủy sản Thảo Loan làm chủ đầu tư và Nhà máy Điện gió Mỹ An.
Lao động Việt Nam bị trục xuất tại Nhật vì xin nghỉ phép để cưới vợ
(NLĐO) –Một thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản đã bị trục xuất về nước sau khi xin nghỉ phép để lập gia đình.
Kiên quyết đóng cửa cơ sở chế biển hải sản dùng hóa chất
(NLĐO) – Một số cơ sở chế biến cá khô tại Thị trấn Đất Đỏ sử dụng hóa chất dùng trong sản xuất thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng để tẩm ướp nhằm chống mốc, ngăn ruồi, nhặng
Bà Rịa – Vũng Tàu: Cháy lớn ở bãi phế liệu
(NLĐO) – Ngọn lửa bùng phát sau đó kèm theo tiếng nổ, đám cháy lan rộng ra khu vực khác. Một trụ điện cao thế cũng bị ngã.
Tổng hợp những mẹo tránh ngộ độc hải sản khi du lịch
Vấn đề ngộ độc hải sản do nhiều nguyên nhân, trong đó phổ biến do ăn không đúng cách. Hôm nay, dulich9.com xin chia sẻ với các bạn những mẹo tránh ngộ độc hải sản khi du lịch.