Sản phụ chết bất thường ở Quảng Trị: Do trình độ chuyên môn hạn chế

Tin mới

06/04/2017 08:15

(NLĐO) - Sở Y tế Quảng Trị đã có công văn yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh này có hình thức xử lý tất cả những người liên quan đến cái chết của sản phụ N.T.T .

Sáng 6-4, ông Trần Văn Thành, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị xác nhận với Báo Người Lao Động vừa có kết luận chính thức về nguyên nhân tử vong của sản phụ N.T.T (34 tuổi, trú thị trấn Lao Bảo, Hướng Hóa, Quảng Trị) và đang yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét hình thức kỷ luật tất cả những người liên quan dẫn đến cái chết của sản phụ T.

Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị nơi xảy ra vụ sự việc đau lòng
Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị nơi xảy ra vụ sự việc đau lòng

Theo kết luận, sáng ngày 16-3, sản phụ T. nhập viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và được chuẩn đoán thai lần 2, với 39 tuần chuyển dạ, được cho dùng thuốc để đẻ thường. Đến cuối giờ chiều cùng ngày, quá trình theo dõi thấy sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ đình trệ nên được chỉ định mổ lấy thai cấp cứu. Phẫu thuật xong sản phụ được chuyển về phòng hồi tỉnh, sau đó chuyển về khoa sản. Đến 6 giờ sáng 17-3, sản phụ đột ngột đau ngực, khó thở, sủi bọt mép rồi ngừng tim, ngừng thở. Dù y, bác sĩ đã cố gắng cấp cứu nhưng sản phụ T. tử vong ngay sau đó.

Người thân và gia đình bức xúc trước cái chết đau lòng của sản phụ T.
Người thân và gia đình bức xúc trước cái chết đau lòng của sản phụ T.

Ông Trần Văn Thành cho biết, sau khi họp bàn hội đồng chuyên môn gồm 9 thành viên đã kết luận sản phụ T. tử vong do chảy máu ổ bụng sau mổ lấy thai. Kết luận khẳng định bệnh nhân vào viện được tiếp đón, theo dõi chuyển dạ đầy đủ, được hội chẩn và chỉ định phẫu thuật khẩn trương, đúng quy trình. Tuy nhiên, trình độ chuyên môn của kíp trực còn hạn chế, chưa nhận biết được diễn biến của bệnh, chưa nhạy bén trong theo dõi diễn biến của người bệnh, công tác theo dõi, chăm sóc sau mổ chưa tốt. Về nguyên nhân sản phụ T. bị chảy máu ổ bụng, ông Thành nhận định có thể một số mũi khâu chưa chặt khiến máu rỉ ra, mất máu nhiều dẫn đến tử vong.

Từ kết luận trên, Sở Y tế Quảng Trị đã yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét hình thức kỷ luật của tất cả những người liên quan. Bản thân ông Trần Văn Thành gửi lời chia buồn và xin lỗi sâu sắc đến gia đình sản phụ T.

Sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị đã đình chỉ kíp trực gồm 2 bác sĩ và 4 hộ sinh để điều tra, làm rõ vụ việc.

Tin- ảnh: H. Phong
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI