Sau bữa ăn đêm, gần 40 công nhân Công ty LG Display đi cấp cứu - Ảnh 1.

Các bệnh nhân đang được theo dõi điều trị tại bệnh viện

Theo thông tin từ UBND huyện An Dương (TP Hải Phòng), vào khoảng 0 giờ ngày 30-5, nhóm công nhân khoảng 260 người của Công ty LG Display (thuộc KCN Tràng Duệ, huyện An Dương) ăn ca đêm tại bếp ăn của công ty.

Đến 1 giờ cùng ngày 30-5, một số công nhân có biểu hiện buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, chướng bụng, đau bụng... Ngay sau đó, các nhân viên y tế của công ty đã tiến hành sơ cấp cứu ban đầu.

Đến 4 giờ sáng cùng ngày, công ty đã chuyển 30 công nhân có biểu biểu hiện nặng đến Bệnh viện đa khoa huyện An Dương tiếp tục điều trị. Đến 7 giờ 30 sáng, có thêm 7 công nhân vào nhập viện trong tình trạng tương tự như những người nhập viện trước đó.

Sau bữa ăn đêm, gần 40 công nhân Công ty LG Display đi cấp cứu - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, đến khoảng 8 giờ ngày 30-5, tại khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện đa khoa huyện An Dương), hàng chục công nhân đang được nhân viên y tế truyền dịch và theo dõi.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện An Dương, bác sĩ Phạm An Hiệu cho biết các công nhân được đưa vào đều có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, đi ngoài phân lỏng, nghi ngộ độc thực phẩm. Bệnh viện đã làm các xét nghiệm máu, nước tiểu, sau đó cho truyền dịch và uống men tiêu hóa.

Bác sĩ Hiệu cho biết đến nay số bệnh nhận còn lại đang điều trị và theo dõi đều có chuyển biến tích cực, dừng đi ngoài và tiếp xúc tốt.

Theo các bệnh nhân, trong bữa ăn ca đêm theo tiêu chuẩn của Công ty với 2 thực đơn với các món ăn gồm: gà sốt chua ngọt, nem rán, canh tôm, mực xào sa tế, rau bắp cải luộc…

Đến trưa ngày 30-5, đã có 24 công nhân được xuất viện, còn lại 13 người vẫn đang được theo dõi điều trị.

Qua tìm hiểu, được biết toàn bộ thực phẩm cung cấp cho Công ty LG-Display là của Công ty TNHH dịch vụ ăn uống 3 sao, có trụ sở tại 38 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Hiện cơ quan chức năng của TP Hải Phòng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trọng Đức