Sẽ hủy giấy phép xây dựng Mường Thanh Khánh Hòa

Tin mới

21/09/2016 17:49

(NLĐO) - Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã tham mưu UBND tỉnh trả lời Thanh tra Bộ xây dựng sẽ hủy giấy phép xây dựng công trình Mường Thanh Khánh Hòa vì có nhiều sai phạm

Chiều 21-9, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã có cuộc làm việc trả lời chính thức với báo chí liên quan đến những sai phạm của Dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa (gọi tắt là Mường Thanh Khánh Hòa, gần cầu Trần Phú, TP Nha Trang) do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư.


Lãnh đạo Sở Xây dựng họp công bố thông tin liên quan đến sai phạm của Mường Thanh Khánh Hòa

Lãnh đạo Sở Xây dựng họp công bố thông tin liên quan đến sai phạm của Mường Thanh Khánh Hòa

Ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa, cho biết theo quy định pháp luật, nếu sau 10 ngày kể từ khi ra quyết định thu hồi giấy phép xây dựng (GPXD), chủ đầu tư không nộp lại giấy phép cũ thì Sở sẽ ra quyết định hủy giấy phép. Quyết định thu hồi giấy phép xây dựng đối với công trình Mường Thanh Khánh Hòa đã được Sở Xây dựng tỉnh này ban hành từ ngày 9-9, đến nay đã 11 ngày, chủ đầu tư vẫn chưa nộp lại GPXD. Giải thích về điều này, ông Dẽ cho rằng do chủ đầu tư đã có văn bản gửi Thanh tra Bộ Xây dựng, đơn vị này cũng có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị xem xét nên tạm thời Sở chưa hủy GPXD đối với công trình này.Tuy nhiên, Sở Xây dựng Khánh Hòa đã tham mưu cho UBND tỉnh Khánh Hòa trả lời Thanh tra bộ xây dựng theo hướng sẽ hủy GPXD của Mường Thanh Khánh Hòa. Sở cũng cung cấp nhiều thông tin liên quan đến dự án này để Thanh tra Bộ Xây dựng nắm để có thông tin hai chiều”- ông Dẽ cho biết.


Hiện trường công trình Mường Thanh Khánh Hòa chiều 21-9

Hiện trường công trình Mường Thanh Khánh Hòa chiều 21-9


Lực lượng chức năng chốt chặn đường vào công trình

Lực lượng chức năng chốt chặn đường vào công trình

Như báo Người Lao Động đã thông tin,dù nhiều lần tỉnh Khánh Hòa nhắc nhở, nhưng chủ đầu tư dự án Mường Thanh Khánh Hòa không chấp hành chỉ đạo điều chỉnh chiều cao tối đa công trình là 40 tầng của UBND tỉnh, xây dựng công trình đến tầng 43 trái phép.

Về sai phạm này, lãnh đạo Sở Xây dựng cùng các sở ngành, UBND TP Nha Trang nhiều lần tổ chức họp giải quyết việc xây dựng vượt tầng tại công trình dự án nhưng đại diện chủ đầu tư không hợp tác, không mở cửa để đoàn kiểm tra vào tiếp cận cũng như không ký vào biên bản xử lý.

Sau đó, chủ đầu tư tiếp tục gửi văn bản kiến nghị lên Tỉnh ủy, Thanh tra Bộ Xây dựng xem xét việc thu hồi GPXD của Sở Xây dựng.

tin, ảnh: K.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI