"Số phận" biệt thự "chui" ở Sóc Trăng vẫn còn bỏ ngỏ

Tin mới

25/04/2017 14:25

(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng sẽ tổ chức kiểm điểm ông Đặng Văn Ngọ, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Soc Trang Waco vì xây biệt thự “chui”.

Sáng 25-4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị giao ban báo chí định kỳ quý I-2017. Ông Trần Văn Trí, Phó Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng, được phân công trả lời những vấn đề đang được dư luận quan tâm ở địa phương này, trong đó có vụ ông Đặng Văn Ngọ, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cấp nước Sóc Trăng (Soc Trang Waco), đã xây biệt thự trái phép gây xôn xao dư luận thời gian gần đây.


Ngôi biệt thự hoành tráng này đã được ông Ngọ cho xây chui từ năm 2016. Ảnh: PHONG KHÊ

Ngôi biệt thự hoành tráng này đã được ông Ngọ cho xây "chui" từ năm 2016. Ảnh: PHONG KHÊ

Tại hội nghị, ông Trí đã thông tin về thửa đất mà ông Ngọ đã cho tiến hành xây ngôi biệt thự tiền tỷ rất hoành tráng nhưng chưa xin giấy phép xây dựng, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng. Theo đó, đây là thửa đất số 15, tờ bản đồ số 01, diện tích 5.438,7 m2, là loại đất trồng cây lâu năm, được UBND TP Sóc Trăng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào tháng 3-2008. Vị trí đất nằm trên đường Kinh Thị Đội, khóm 7, phường 8, TP Sóc Trăng.

Theo quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011-2015) của TP Sóc Trăng đã được UBND tỉnh phê duyệt tháng 12-2013, thửa đất này thuộc khu vực chưa được quy hoạch đất ở đô thị.

Thế nhưng từ năm 2016, ông Ngọ đã cho tiến hành xây dựng ngôi biệt thự trên thửa đất này. Trả lời trước báo chí về hướng xử lý ngôi biệt thự trái phép này cũng như trách nhiệm của địa phương như thế nào để xảy ra việc ông Ngọ cho xây ngôi biệt thự “chui” nhiều tháng trời, ông Trí cho rằng ông về nhận nhiệm vụ Phó Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng từ đầu năm 2017 và cũng không phải là người phụ trách lĩnh vực xây dựng nên xin “nợ” báo chí câu trả lời này.


Ông Trần Văn Trí (đứng) cho rằng mình mới về nhận nhiệm vụ mới từ đầu năm 2017 nên xin nợ báo chí câu trả lời. Ảnh: PHONG KHÊ

Ông Trần Văn Trí (đứng) cho rằng mình mới về nhận nhiệm vụ mới từ đầu năm 2017 nên xin "nợ" báo chí câu trả lời. Ảnh: PHONG KHÊ

Với tư cách là người chủ trì hội nghị, ông Lê Minh Thượng, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng, đã đứng ra nhận lỗi về việc này. Bởi lẽ, UBND TP Sóc Trăng không cử cán bộ phụ trách lĩnh vực đất đai, xây dựng để dự họp báo có nội dung liên quan đến biệt thự của ông Ngọ.

Liên quan đến việc xử lý cá nhân ông Ngọ, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết vào ngày 26-4 tới, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy sẽ tổ chức kiểm điểm “quan” cấp nước này.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 18-4, sau khi báo chí phản ánh ông Ngọ đã xây dựng ngôi biệt thự hoành tráng trên diện tích đất nông nghiệp nhưng không có giấy phép xây dựng, UBND TP Sóc Trăng đã có buổi họp nhanh để lấy ý kiến giải quyết về việc này. Theo đó, cuộc họp đã đi đến thống nhất là quyết định đình chỉ xây dựng trong vòng 3 tháng đối với công trình xây dựng biệt thự có giá trị nhiều tỉ đồng của ông Ngọ.

Trước đó vào đầu tháng 2-2017, sau khi nhận được phản ánh của người dân, các ngành chức năng của TP Sóc Trăng đã vào cuộc và phát hiện ngôi biệt thự trên xây dựng không có giấy phép nên nhắc nhở và yêu cầu trong vòng 2 tháng thì chủ đầu tư phải bổ sung các giấy tờ cần thiết.

Sau đó khoảng nửa tháng, ông Ngọ làm thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư nhưng không được giải quyết vì khu đất này không nằm trong kế hoạch chuyển đổi đất ở của thành phố. Thế nhưng, ông Ngọ vẫn tiếp tục xây ngôi biệt thự trên diện tích đất nông nghiệp này. Đến nay công trình đang trong giai đoạn chuẩn bị hoàn thành.

Giải thích lý về lý do xây dựng biệt thự không phép, ông Ngọ bảo rằng định xây dựng biệt thự trước rồi xin giấy phép xây dựng bổ sung sau.

PHONG KHÊ - CÔNG TUẤN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI