Sáng ngày 15-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Cao Tiến Mai, Trưởng Công an huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, cho biết qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác nhận người phụ nữ mà một số người dân tạm giữ tại xã Hồng Long không có hành vi bắt cóc trẻ em.

Sự thật về việc người phụ nữ lạ mặt nghi bắt cóc trẻ em - Ảnh 1.

Thông tin về người phụ nữ có hành vi bắt cóc trẻ em lên mạng xã hội là thất thiệt - Ảnh: Facebook

Trước đó, từ ngày 12 đến ngày 14-6, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip và một số hình ảnh về sự việc người dân vây bắt được một phụ nữ nghi ngờ đang có ý định bắt cóc trẻ em. Ngay sau khi được đưa lên mạng xã hội, đoạn clip đã thu hút hàng ngàn lượt xem và chia sẻ, khiến cho cộng đồng mạng vô cùng hoang mang và lo lắng.

Sự việc được xác định xảy ra tại khu vực chợ Hồng, xóm 6, xã Hồng Long, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An vào khoảng 18 giờ tối ngày 12-6. Theo một số người dân, họ thấy một người phụ nữ khoảng 40-50 tuổi có nhiều biểu hiện nghi vấn nên dò hỏi, tuy nhiên người này bất ngờ bỏ chạy. Nghi ngờ người phụ nữ lạ mặt này có hành vi bắt cóc trẻ em nên một số người dân đã đuổi bắt. Kiểm tra hành lý người dân thấy người phụ nữ nay mang theo một số quần áo cũ, mấy cái khăn và một ít bột trắng.

Ông Dương Văn Xuyến, Trưởng Công an xã Hồng Long, cho biết thông tin người dân đưa lên mạng xã hội là không chính xác. Người phụ nữ bị người dân bắt giữ có biểu hiện thần kinh không ổn định, người này không có hành động bắt cóc trẻ em. Người này cũng không nhớ rõ tên, quê quán, không mang theo giấy tờ tùy thân. Sau khi xác minh, lực lượng chức năng đã thả người này đi.

Được biết, trước đó tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, một phụ nữ có biểu hiện thần kinh không bình thường cũng bị người dân bắt giữ vì nghi ngờ có hành vi bắt cóc trẻ em.

Đức Ngọc