Tối 9-6, Đại tá Nguyễn Văn Hoa, Trưởng Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, cho biết cơ quan này đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với đối tượng bịa tin bắt cóc trẻ em đăng lên trang facebook cá nhân nhằm mục đích câu khách để dễ bán hàng trực tuyến.

Cụ thể, Công an quận Liên Chiểu quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với Nguyễn Thị Ngọc (26 tuổi, ngụ quận Liên Chiểu) theo Điểm a, Khoản 3, Điều 64 của Nghị định 174/NĐ-CP 2013. Sau khi ra quyết định xử phạt trên, cơ quan điều tra đã yêu cầu những thành viên trên facbook đã chia sẽ bài viết về 2 vụ bắt cóc trên trang cá nhân của Ngọc nhanh chóng gỡ bỏ bài viết.

Phạt 12,5 triệu đồng đối tượng bịa tin bắt cóc đăng lên facebook - Ảnh 1.

Nội dung tin bắt cóc được Phạm Thị Minh Trang đăng tải lên trang facbook cá nhân

Trước đó, Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào tối 6-6, 2 tài khoản facebook có tên là Ngọc Nguyễn và Changg Pham đã đăng tải nội dung: "Có 8 người thực hiện 2 vụ bắt cóc tại khu vực quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng). Một vụ cướp đứa trẻ ngay trên xe và trường hợp khác là một người đàn bà bịt mặt tới bồng trẻ em rồi bỏ chạy. Các mẹ cẩn thận đừng sơ hở dù chỉ 1s, con đi đâu mẹ đi theo đó. Đừng chở con 1 mình mà đi mấy đoạn đường vắng, nhất là phụ nữ sẽ xử lý không kịp. Mình ko để ý họ nhưng họ thì để ý nhất cử nhất động của mình. Sơ hở chút là mất con liền".

Qua xác minh và điều tra, cơ quan công an quận Liên Chiểu đã xác định và yêu cầu Phạm Thị Minh Trang (26 tuổi, ngụ quận Thanh Khê) và Nguyễn Thị Ngọc (26 tuổi, ngụ quận Liên Chiểu) - chủ 2 tài khoản facebook đã đăng thôn tin bắt cóc trên lên làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Ngọc khai nhận là đã tự nghĩ ra nội dung vụ việc và đăng tải nội dung trên lên trang facebook cá nhân nhằm thu hút sự chú ý của mọi người để việc bán hàng trực tuyến dễ dàng và thuận lợi hơn. Sau khi thấy bài viết của mình được nhiều người thích và chia sẻ lên tới hàng ngàn lượt, Ngọc đã xóa nội dung bài viết trên do sợ bị ảnh hưởng đến bản thân.

V. Quyên