Chiều ngày 7-7, ông Bùi Văn Úy, Đội trưởng đội CSGT của Công an quận Hà Đông (Hà Nội), đã bác bỏ thông tin trước đó cho rằng một tài xế ô tô 4 chỗ đã đạp các nạn nhân vụ tai nạn xuống đường khi đang chở những người này đi cấp cứu.

Bài viết gây xôn xao cộng đồng mạng - ảnh: chụp màn hình
Bài viết gây xôn xao cộng đồng mạng - ảnh: chụp màn hình

Trước đó, tối 6-7, trên mạng xã hội facebook xôn xao thông tin về việc truy tìm chiếc xe ô tô hiệu Mazda sau khi gây tai nạn, trên đường chở các nạn nhân đi cấp cứu, đến chỗ vắng người, tài xế đã “đạp” các nạn nhân xuống đường.

Nội dung bài viết của chủ tài khoản facebook có tên H.H. đăng trên một diễn đàn ô tô nổi tiếng tại Hà Nội nói về một chiếc ô tô BKS tỉnh Nghệ An xảy ra va chạm với một xe máy chở 3 cô gái tại ngã tư Bà Triệu - Trần Hưng Đạo (phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, TP Hà Nội) vào khoảng 21 giờ 30 tối 6-7. Sau va chạm, người dân yêu cầu thanh niên điều khiển ô tô đưa 3 cô gái đi bệnh viện. Tuy nhiên, trên đường đến bệnh viện, tài xế đã “đạp” cả 3 người trên xe xuống đường rồi lái xe đi luôn.

Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý rất lớn của cộng đồng mạng. Đa số dân cư mạng thể hiện sự bức xúc trước cách hành xử của lái xe. Nhiều người còn cho rằng tài xế xe Mazda có thể phạm vào tội Giết người.


Hiện trường chiếc xe ô tô màu trắng xảy ra va chạm với xe máy - ảnh: otofun

Hiện trường chiếc xe ô tô màu trắng xảy ra va chạm với xe máy - ảnh: otofun

Sáng ngày 7-7, trao đỏi với báo chí, anh H.H.T. (SN 1991, quê huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An), người điều khiển chiếc xe Mazda trên, phủ nhận việc đạp 3 cô gái xuống xe. Anh T. khẳng định các thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội facebook về sự việc là không chính xác.

Theo anh T., thời điểm xảy ra tai nạn, do không quen đường nên anh đi rất chậm. Còn 3 cô gái trẻ chở nhau trên xe máy đi rất nhanh và không đội mũ bảo hiểm. Đến ngã tư Bà Triệu - Trần Hưng Đạo, chiếc xe máy đã va chạm với xe ô tô của anh T.. Chỗ để chân xe máy quệt vào biển xe ô tô nên xe máy đổ ra đường và 3 cô gái chỉ bị xây xước nhẹ. Tuy nhiên, người dân và cả 3 cô gái trên yêu cầu anh T. đưa đi bệnh viện nên anh đã để 3 người lên xe đưa đi.

“Khi lên xe, tôi bức xúc vì tôi đi không sai. Xảy ra tai nạn là do 3 cô gái đó đi nhanh, quệt vào xe của tôi nên tôi có to tiếng đuổi 3 người xuống xe. Tôi bảo là các bạn chỉ bị xây xước nhẹ mà lại bắt tôi đưa đi chụp chiếu, tôi không đồng ý. Các cô gái sau đó bảo nhau đi xuống. Tôi dừng xe, xuống mở cửa cho họ xuống rồi cũng đi luôn.” - anh T. nói.

Chiều ngày 7-7, ông Bùi Văn Úy, Đội trưởng đội CSGT của Công an quận Hà Đông (Hà Nội), cho biết ngay tối 6-7, Đội nhận được thông tin vụ việc tai nạn. Đơn vị đã cử người xuống hiện trường thì được các cô gái trong vụ tai nạn cho biết chỉ bị thương nhẹ.

Ông Úy cũng bác bỏ thông tin 3 cô gái bị lái xe đạp xuống đường. Theo ông Úy, trong quá trình lái xe đưa nạn nhân vào bệnh viện, giữa hai bên xảy ra cãi nhau nên 3 cô gái đã yêu cầu xuống xe. Đơn vị cũng làm việc với 3 cô gái bị thương ngay trong đêm và các cô gái này không có đề nghị, yêu cầu nào với cơ quan công an.

Nguyễn Hưởng