Hành khách phải thoát ra bằng cửa sổ khi bị tài xế đóng cửa cố thủ
Hành khách phải thoát ra bằng cửa sổ khi bị tài xế đóng cửa cố thủ

Ngày 6-3, thông tin từ Đội CSGT Công an TP Hà Tĩnh cho biết vào khoảng 9 giờ 30 ngày 6-3, trên quốc lộ 1A, đoạn qua cầu Phủ thuộc phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) lực lượng chức năng đã phát hiện xe khách mang BKS 38B-003.04 chạy tuyến TP Hà Tĩnh - Kỳ Anh giả dạng xe buýt của Công ty CP vận tải ô tô Hà Tĩnh có dấu hiệu nhồi nhét hành khách.

Khi được yêu cầu kiểm tra, tài xế “xe buýt” là Phan Văn Lĩnh (trú phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) đóng cửa cố thủ và nhốt hành khách trong xe.

Cho đến khi lúc lực lượng chức năng tiếp cận chiếc xe và cho hành khách xuống xe qua đường cửa sổ thì lái xe mới chịu mở cửa xe.

Kiểm tra tại chỗ, chiếc xe BKS 38B-003.04 không chỉ nhái xe buýt mà còn chở quá số người quy định khi xe chỉ được phép chở 29 hành khách nhưng nhà xe đã nhồi nhét đến 54 người.

Điều đáng nói là sau khi tài xế Phan Văn Lĩnh  gọi xe khách BKS 38B- 005.75 đến để sang khách tiếp tục hành trình vào Kỳ Anh thì chiếc xe khách mới tới cũng đã hết hạn kiểm định từ tháng 10-2014.

Mặc dù lực lượng chức năng đã yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ nhưng lái xe không chịu hợp tác.

Khi lực lượng chức năng ra quyết định tạm giữ phương tiện và mời lái xe Phan Văn Lĩnh về trụ sở làm việc thì đối tượng này không những không hợp tác còn có nhiều lời lẽ thô tục, lăng mạ thách đố lực lượng chức năng ngay tại trụ sở công an.

Toàn bộ vụ việc hiện đang được lực lượng chức năng hoàn tất hồ sơ xử lý theo pháp luật.

Tin-ảnh: Cẩm Xuyên