Chiếc xe giường nằm “nhồi nhét” khách của nhà xe Trường Kỳ 2 lần tông thẳng vào CSGT để bỏ chạy
Chiếc xe giường nằm “nhồi nhét” khách của nhà xe Trường Kỳ 2 lần tông thẳng vào CSGT để bỏ chạy

Sáng nay 1-3, Trung tá Nguyễn Chiến Thắng, Đội trưởng CSGT phía Bắc thuộc Phòng CSGT - Công an Hà Tĩnh, cho biết đơn vị đã xử phạt hành chính nhà xe Trường Kỳ (đóng ở tỉnh Thái Bình) với số tiền hơn 10 triệu đồng vì lỗi chở quá số người quy định, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe và gây cản trở người thi hành công vụ.

Trước đó, sáng 28-2, đơn vị nhận được tin báo từ đường dây nóng do hành khách cung cấp, xe khách giường nằm mang BKS 17B - 001.46 của nhà xe Trường Kỳ, tỉnh Thái Bình chạy tuyến Thái Bình - TP HCM có hành vi “nhồi nhét” khách nên đã tổ chức đón lõng kiểm tra chiếc xe nói trên.

Đến 12 giờ 30 phút cùng ngày, khi xe này lưu thông tới địa phận xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc, lực lượng CSGT đã yêu cầu dừng xe kiểm tra, song tài xế đã không chấp hành, nhấn ga bỏ chạy.

Lực lượng CSGT đã tiến hành truy đuổi chiếc xe khách này, khi đến địa phận xã Thạch Liên (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), nhà xe bất ngờ cho xe dừng lại bên đường, rồi mở cửa đẩy hơn 10 hành khách xuống xe để qua mắt lực lượng chức năng.

Mặc dù vậy, khi lực lượng CSGT truy đuổi tới nơi, tiếp cận để kiểm tra thì tài xế tiếp tục nhấn ga cho xe lao thẳng vào lực lượng chức năng lần thứ hai để tháo chạy.

Trước hành vi liều lĩnh xem thường pháp luật của nhà xe Trường Kỳ, lực lượng CSGT đã phối hợp với lực lượng Công an huyện Thạch Hà tiếp tục truy đuổi đến Km 1+200 QL1A đoạn tránh TP Hà Tĩnh, lực lượng chức năng đã chặn được xe nói trên.

Bị yêu cầu xuất trình giấy tờ, tài xế Bùi Xuân Thường và chủ xe là Bùi Thị Vân đã không hợp tác, buông lời lẽ thô tục chống đối. Những người làm nhiệm vụ đã áp tải chiếc xe về bến xe khách Hà Tĩnh để lập biên bản xử lý.

Tại thời điểm bị bắt, chiếc xe khách chở 42 người, đúng với số ghế quy định. Qua quá trình đấu tranh, nhà xe Trường Kỳ thừa nhận trong quá trình di chuyển từ Thái Bình tới Hà Tĩnh đã chở hơn 60 người (quá số lượng gần 20 người).

Tuy nhiên, để qua mắt lực lượng chức năng, dọc dường chủ xe đã tiến hành sang một số hành khách cho nhà xe khác.

Sau khi lập biên bản vụ việc, tạm giữ giấy tờ và xử phạt, lực lượng chức năng đã cho xe chở khách tiếp tục lộ trình để đảm cho hành khách hành trình được an toàn, thông suốt.

Tin - ảnh: Cẩm Xuyên