Ngày 31-3, ông Trần Văn Dũng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng, cho biết đơn vị vừa lập biên bản tạm dừng xây dựng tại dự án thuộc Khu đô thị quốc tế Đa Phước Đà Nẵng khi chủ đầu tư chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường.


Dự án vừa bị Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng tạm dừng thi công

Dự án vừa bị Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng tạm dừng thi công

Công trình này được cấp phép xây dựng hạng mục bờ kè lấn biển và san lấp theo giấy phép xây dựng của Sở Xây dựng TP Đà Nẵng. Ngày 23-1, Sở Xây dựng đã cấp phép xây dựng hạng mục hạ tầng kỹ thuật dự án Khu đô thị quốc tế mới Đa Phước (phân kỳ 1 – 46,6 ha). Sở Xây dựng cũng yêu cầu chủ đầu tư hoàn thành thủ tục đánh giá tác động môi trường và thẩm định PCCC trước khi xây dựng công trình.

Ngày 27-3, Sở Xây dựng đã phối hợp với UBND quận Hải Châu và phát hiện chủ đầu tư tiến hành đào đất làm mương thoát nước khi chưa hoàn thành thủ tục đánh giá tác động môi trường. Theo ông Dũng, hồ sơ đánh giá tác động môi trường của công trình đã được nộp lên Bộ Tài nguyên và Môi trường, đến ngày 19-5 mới có kết quả. Thanh tra Sở Xây dựng đã lập biên bản ngừng thi công xây dựng đối với công trình dự án đến khi chủ đầu tư hoàn thành thủ tục đánh giá tác động môi trường và thẩm định PCCC.

Tin-ảnh: B.Vân