xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tận mục quy trình làm da heo mất vệ sinh

Tin - ảnh: H. Thảo

(NLĐO) – Tại cơ sở sản xuất, bì heo đặt trên bao cát, chuẩn bị đóng gói, trong khi da heo ngâm trong thùng nhựa không được che đậy…

 

Dụng cụ đựng da heo tại cơ sở Đăng Khoa quá mất vệ sinh.

Dụng cụ đựng da heo tại cơ sở Đăng Khoa quá mất vệ sinh.

 

Sáng 31-3, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh, TP HCM, phối hợp với UBND xã Tân Kiên tiến hành kiểm tra cơ sở Đăng Khoa ở tổ 14, ấp 1, xã Tân Kiên, chuyên sản xuất, kinh doanh da heo.

Qua kiểm tra, Đoàn liên ngành phát hiện nơi sản xuất và dụng cụ đựng da heo, thành phẩm da heo không đảm bảo an toàn vệ sinh, nên lập biên bản thu giữ 98 kg da heo chưa chế biến, 398 kg da heo ngâm và sợi da heo thành phẩm.

 

Da heo ngâm trong thùng nhựa không được che đậy.

Da heo ngâm trong thùng nhựa không được che đậy.

 

Bì heo khô để trên bao cát, chuẩn bị đóng gói.

Bì heo khô để trên bao cát, chuẩn bị đóng gói.

 

Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở là ông Nguyễn Đăng Khoa (ngụ quận Bình Tân - TP.HCM), không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch, giấy phép kinh doanh.

Sau buổi làm việc, ông Khoa xin tự tiêu hủy toàn bộ lô hàng không hợp vệ sinh, và tự lo toàn bộ chi phí tiêu hủy. Được biết, trước đó vào ngày 19-3, cơ sở của ông Khoa đã bị lập biên bản xử phạt 13,5 triệu đồng vì không bảo đảm an toàn vệ sinh, nhưng đến nay chưa nộp phạt.

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo