Phó Tổng TTCP Ngô Văn Khánh chủ trì họp báo

Phó Tổng TTCP Ngô Văn Khánh chủ trì họp báo

Tại buổi họp báo thường kỳ quý III năm 2015 diễn ra sáng 29-10, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã dành thời gian để nói về việc xử lý đối với những vi phạm tại nhà 8B Lê Trực (quận Ba Đình, Hà Nội).

Phó Tổng TTCP Ngô Văn Khánh cho biết đối với nhà 8B Lê Trực, UBND TP Hà Nội thể hiện thái độ, đặc biệt thành lập đoàn thanh tra, với quyết tâm rất cao. Bí thư Thành ủy Hà Nội tuyên ngôn rất rõ, TTCP cũng đã có chỉ đạo, văn bản yêu cầu xử lý. Ông Khánh cho biết thêm TTCP sẽ dành quan tâm sát sao tới vụ việc này.

"Theo thẩm quyền, chức năng thì Hà Nội là đơn vị thực hiện thanh tra. Giả sử có việc gì đó cần sự tham gia của TTCP thì chúng tôi sẽ có gắng có sự kịp thời. Ở đây có cả thẩm quyền xem xét lại, tốt nhất là đồng hành để Hà Nội làm cho khách quan, đáp ứng đòi hỏi của người dân Thủ đô và nhân dân cả nước" - Phó Tổng TTCP cho biết.

Giải đáp thêm, ông Trần Hữu Lợi, Phó Cục trưởng Cục 1 thuộc TTCP, cho biết đơn vị này được giao theo dõi, và đã cử cán bộ nắm bắt tình hình xây dựng nhà 8B Lê Trực. Về việc cắt ngọn công trình 8B Lê Trực, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản giao Hà Nội và Bộ Xây dựng chỉ đạo các ngành kiểm tra.

Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý theo quy định, kiên quyết cắt gọn tháo dỡ phần công trình sai phạm, nếu không tự tháo dỡ thì sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng cưỡng chế.

Ngày 28-10, Phó Tổng TTCP Nguyễn Đức Hạnh đã có văn bản yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương xử lý sai phạm đã nêu tại 8B Lê Trực.

N.Quyết