Anh Nguyễn Tiến Công (bìa trái) may mắn nhận được chiếc ví đánh rơi từ công an

Anh Nguyễn Tiến Công (bìa trái) được công an trả lại chiếc ví đánh rơi

Chiều ngày 17-8, trong quá trình đi làm nhiệm vụ, Thiếu uý Lê Thành Trung, Đội CSGT số 5 Công an TP Hà Nội, đã nhặt được một chiếc ví ở khu vực cuối phố Trần Hưng Đạo, giáp với phố Hàn Thuyên, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Kiểm tra bên trong ví có hơn 20,6 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tuỳ thân quan trọng và thẻ ngân hàng, Thiếu uý Trung đã liên hệ với Công an phường Phạm Đình Hổ xác minh chủ nhân của chiếc ví.

Thượng uý Nguyễn Tiến Quyết, Tổ trưởng Tổ Cảnh sát trật tự Công an phường Phạm Đình Hổ, đã cùng Thiếu uý Trung, bằng các biện pháp nghiệp vụ, thông báo tìm người bị rơi tài sản. Sau đó, anh Nguyễn Tiến Công (sinh năm 1991, quê Hải Dương, hiện đang ở tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, là chủ nhân chiếc ví) đã được mời về trụ sở Công an phường Phạm Đình Hổ để nhận lại số tài sản trên.

Anh Công cho biết khoảng 14 giờ ngày 17-8, anh có đến cây xăng trên phố Trần Hưng Đạo để đổ xăng. Do sơ ý, trong lúc trả tiền, anh đã đánh rơi chiếc ví. Sau đó, anh đi thẳng vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 gần đó để thăm người nhà mà không hề hay biết gì.

Nhận lại tài sản cùng các giấy tờ tùy thân quan trọng, anh Nguyễn Tiến Công đã bày tỏ sự cảm hơn sâu sắc đến Thiếu úy Lê Thành Trung cũng như các các chiến sĩ công an Hà Nội nói chung.

Nguyễn Hưởng