Chiến sĩ Phạm Xuân Vinh đang làm việc tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Trung sĩ công an Phạm Xuân Vinh đang làm việc tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Ngày 9-4, Đại tá Nguyễn Trọng Đối, Trưởng phòng Cảnh sát bảo vệ và Cơ động (PC65) - Công an tỉnh Nghệ An, cho biết đơn vị đang làm thủ tục đề nghị Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, khen thưởng trung sĩ Phạm Xuân Vinh (20 tuổi) vì có hành động nhặt được của rơi, trả lại người mất.

Trước đó, vào trưa ngày 9-3, trong lúc làm nhiệm vụ tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh), trung sĩ Phạm Xuân Vinh đã nhặt được một chiếc túi xách  bỏ quên ở bồn hoa. Qua kiểm tra, trung sỹ Vinh phát hiện bên trong có 2 lắc tay, 1 sợi dây chuyền tương đương với 23 chỉ vàng, 5 triệu đồng tiền mặt cùng một số đồ dùng cá nhân. Sự việc lập tức được chiến sĩ này báo cáo lên chỉ huy đơn vị để tìm cách trả lại cho người mất tài sản.

Khoảng 30 phút sau, bà Nguyễn Thị Phương (51 tuổi, ở quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đến trụ sở đội cảnh sát bảo vệ mục tiêu Quảng trường Hồ Chí Minh trình báo về việc mất tài sản. Sau khi kiểm tra, xác minh 23 chỉ vàng, 5 triệu đồng đúng là tài sản của bà Phương, ban chỉ huy đơn vị đã làm thủ tục trao trả lại cho người đánh mất.

Được biết, chiến sĩ Phạm Xuân Vinh quê ở huyện Yên Thành (Nghệ An), tham gia nghĩa vụ quân sự từ tháng 2-2013, sau thời gian huấn luyện được phân công làm nhiệm vụ tại Đội cảnh sát bảo vệ mục tiêu Quảng trường Hồ Chí Minh từ tháng 7-2013 tới nay.

Tin - ảnh: Đức Ngọc