Tràn lan bản đồ Việt Nam thiếu Hoàng Sa, Trường Sa

Tin mới

03/06/2013 00:13

Hiện nay, trên địa bàn TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa xuất hiện nhiều sản phẩm lưu niệm, tờ rơi du lịch có in hình bản đồ Việt Nam nhưng thiếu 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Trên các tuyến đường Hùng Vương, Nguyễn Thiện Thuật, Hoàng Hoa Thám…  tập trung nhiều doanh nghiệp du lịch sử dụng những tờ tơi để quảng bá du lịch. Theo khảo sát 10 doanh nghiệp ở khu vực này của phóng viên Báo Người Lao Động thì có 4 nơi sử dụng tờ rơi in hình bản đồ Việt Nam. Trong đó, các doanh nghiệp không in hình hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ Việt Nam là Công ty Lữ hành S.F.T, Công ty V.N.R...

Móc khóa khắc hình bản đồ Việt Nam nhưng không có hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa bày bán ở chợ Đầm, TP Nha Trang
Đồ lưu niệm không có hai quần đảo

Theo nhân viên của những doanh nghiệp nói trên, khi in tờ rơi, công ty chỉ chú ý đến các điểm du lịch nên “quên mất” 2 hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa!

Tại chợ Đầm, nơi tập trung nhiều du khách trong và ngoài nước đến mua sắm đồ lưu niệm, cũng xuất hiện hàng loạt sản phẩm tạo hình, khắc bản đồ Việt Nam như móc khóa, vật trang trí tủ lạnh… Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm này cũng thiếu hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Tờ rơi in hình bản đồ Việt Nam không có Hoàng Sa, Trường Sa của các công ty du lịch ở Nha Trang
 
Ông Huỳnh Văn Đệ, Trưởng Ban Quản lý chợ Đầm, cho biết sẽ kiểm tra các sản phẩm lưu niệm in, khắc hình bản đồ Việt Nam mà không có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. “Nếu sản phẩm vi phạm là của Trung Quốc sẽ bị tiêu hủy, đồng thời chúng tôi sẽ khuyến cáo tiểu thương không bày bán những mặt hàng này. Nếu của cơ sở trong nước sản xuất, ban quản lý sẽ báo cáo cho cơ quan chức năng để tiếp tục xử lý” - ông Đệ nói.
 
Tin-ảnh: K.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI