Thu hồi quyết định bổ nhiệm lại giám đốc bệnh viện Phú Quốc

Tin mới

31/10/2016 16:32

(NLĐO)- Ông Phát tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách và mong muốn được giữ chức vụ giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc.

Ngày 31-10, bác sĩ Lê Hoàng Anh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, cho biết đơn vị này đang thực hiện một số thủ tục cần thiết để thu hồi quyết định bổ nhiệm lại chức danh Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc đối với ông Nguyễn Đức Phát theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh này.

Theo bác sĩ Anh, nguyên nhân dẫn đến việc thu hồi quyết định này là vì trước đó có đơn khiếu nại của một bác sĩ về việc không được đi học sau đại học. Ngoài ra, một số cán bộ, nhân viên ở bệnh viện cho rằng việc lấy phiếu tín nhiệm đối với ông Phát thiếu khách quan. Do vào thời điểm đó khó tìm người để đảm nhiệm chức vụ giám đốc bệnh viện nên Huyện ủy, UBND huyện Phú Quốc đã thống nhất với Sở Y tế bổ nhiệm lại cho ông Phát nên được xem là đúng với quy trình bổ nhiệm cán bộ. “Thanh tra tỉnh cho rằng việc bổ nhiệm lại đối với bác sĩ Phát vào đúng thời điểm bệnh viện bị thanh, kiểm tra là không đúng nên đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế thu hồi lại quyết định này. Bản thân tôi cũng sẽ tự kiểm điểm nghiêm túc về vấn đề này tại đơn vị theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. Sắp tới, chúng tôi sẽ liên hệ làm việc với lãnh đạo huyện Phú Quốc để tìm người thay thế bác sĩ Phát. Riêng đối với bác sĩ Phát thì sẽ được bố trí công việc khác phù hợp theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh”- bác sĩ Anh khẳng định.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin trước đó, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang đã ban hành quyết định kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Phát vì để xảy ra một số sai phạm tại bệnh viện này, trong đó có việc lãnh đạo bệnh viện này cải hoán xe cứu thương thành xe 7 chỗ để đi công tác hoặc học tập. Từ năm 2013 đến tháng 6-2015, ông Phát đã thanh toán khống hơn 1.000 lít xăng vì có thời gian đi công tác trùng với thời gian ông này đi học lớp Cao cấp lý luận chính trị.


Chiếc xe này đã được ông Phát trả lại đúng hiện trạng sử dụng ban đầu cho bệnh viện sau thời gian dài phục vụ mục đích cá nhân.

Chiếc xe này đã được ông Phát trả lại đúng hiện trạng sử dụng ban đầu cho bệnh viện sau thời gian dài phục vụ mục đích cá nhân.

Cũng trong khoảng thời gian này, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc có xảy ra một số sai phạm trong việc mua vật tư, hóa chất xét nghiệm với tổng số tiền gần 4,5 tỉ đồng, cùng với gói thầu cung cấp phần mềm quản lý và trang bị máy tính tại các khoa với tổng số tiền 400 triệu đồng. Chỉ riêng về vấn đề này, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Quốc đề nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc đối với ông Phát và cá nhân thành viên ban giám đốc bệnh viện cũng như các cán bộ chuyên môn phụ trách lĩnh vực đã được phân công.

Sau khi có kết luận kiểm tra, ông Phát đã trả lại chiếc xe theo hiện trạng ban đầu bằng cách lắp lại băng ca cứu thương và nhận quyết định bị kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt Đảng và chính quyền nhưng vẫn mong muốn được giữ chức giám đốc bệnh viện này.

Tin-ảnh: T.Nốt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI