Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải xác nhận với Báo Người Lao Động thông tin về việc Thứ trưởng Bộ này, bà Hồ Thị Kim Thoa đã gửi đơn xin thôi việc đến lãnh đạo Bộ Công Thương. Tuy nhiên, do bà Thoa là cán bộ cấp Ban Bí thư quản lý nên quyền quyết định cho bà Thoa nghỉ việc hay không không thuộc thẩm quyền của Bộ Công Thương mà do cấp cao hơn quyết định.

"Theo đúng quy định thì, sau khi có báo cáo của Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương, Ban cán sự Đảng Chính phủ sẽ báo cáo lên Ban Bí thư xem xét, quyết định"-tin từ Bộ Công Thương cho hay.

Bộ này cũng cho biết bà Thoa đã được cho tạm nghỉ phép. Những công việc mà Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa được phân công đảm nhiệm ở Bộ Công Thương tạm thời đang được giao cho Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tạm thời đảm nhiệm trong thời gian bà Thoa nghỉ.

Mặt khác, Bộ Công Thương cũng cho biết thông tin về kỷ luật Thứ trưởng Thoa mới được lãnh đạo Bộ nắm bắt qua thông cáo báo chí khi báo chí đăng tải kết luận của của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. "Sau khi nhận được kết luận, căn cứ ý kiến chỉ đạo cụ thể của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và cơ quan cấp trên, Ban cán sự đảng Bộ Công Thương sẽ tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc" - Bộ Công Thương cho biết.

Trước đó, chiều 31-7, thông cáo báo chí phát đi từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương sau phiên họp thứ 16 của cơ quan này diễn ra từ 25-7 đến 27-7 cho hay Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận nhiều nội dung quan trọng, gồm cả việc kỷ luật và xem xét kỷ luật nhiều cá nhân, trong đó có bà Hồ Thị Kim Thoa. Trong đó, những vi phạm, khuyết điểm của bà Thoa được cho là nghiêm trọng. Uỷ ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo; đồng thời kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét miễn nhiệm các chức vụ hiện nay của bà Hồ Thị Kim Thoa.

Th.Dương