Thủ tướng: Điều tra làm rõ nguyên nhân sập cầu ở Lai Châu

Tin mới

25/02/2014 21:29

(NLĐO)- Trong công điện gửi UBND tỉnh Lai Châu và Bộ GTVT ngày 25-2, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu sớm khắc phục hậu quả vụ sập lật cầu treo ở Lai Châu làm 8 người chết, 38 người bị thương; đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân sập cầu.

 

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lật cầu làm 8 người chết, 38 người bị thương

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lật cầu làm 8 người chết, 38 người bị thương

 

Ngày 25-2, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện về việc sập cầu treo tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu nhằm sớm khắc phục hậu quả và phòng ngừa tai nạn tương tự xảy ra.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầuUBND tỉnh Lai Châu chỉ đạo khẩn trương cứu chữa người bị thương, động viên, thăm hỏi gia đình có người chết và tiếp tục chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn sập cầu treo nêu trên; bắc cầu tạm để nhân dân đi lại, ổn định đời sống và trật tự xã hội khu vực xảy ra sự cố.

Trong công điện Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các địa phương trên cả nước kiểm tra và tăng cường độ an toàn của các cầu cáp treo, cầu tạm trên địa bàn, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa tránh để xảy ra tai nạn tương tự.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 24-2, tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, đã xảy ra sự cố đứt óc neo kéo cáp cầu treo làm 8 người chết, 38 người bị thương, trong đó hàng chục người bị thương rất nặng.

Bộ Y tế đã điều 25 bác sĩ, điều dưỡng giỏi của 2 bệnh viện hàng đầu là Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức, được trực thăng của trung đoàn không quân 916 đưa lên Bệnh viện Lai Châu trong ngày 25-2 để cấp cứu, điều trị các nạn nhân vụ lật cầu.

 

Các bác sĩ mổ cấp cứu nạn nhân vụ lật cầu

Các bác sĩ mổ cấp cứu nạn nhân vụ lật cầu

 

Ngay trong đêm 24-2, Bộ trưởng Bộ giao Giao thông Vận tải Đinh La Thăng, Phó Chủ tịch Ủy Ban an toàn giao thông Quốc gia, đã lên đến TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu để thị sát và chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ sập cầu.

Ngay khi đến Lai Châu, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đến BV Đa khoa Lai Châu thăm hỏi động viên các nạn nhân, thân nhân các gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn lật cầu treo.

Sáng 25-2, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã tới hiện trường vụ tai nạn lật cầu treo, động viên thăm hỏi nạn nhân, gia đình các nạn nhân và chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

H.Thành
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI