xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thương lái cầu cứu bí thư xã vì bị công an chặn đánh

Quang Nhật

(NLĐO)- Một nhóm công an xã sau khi chặn xe của 3 thương lái thu mua cà phê liền hành hung những người này. Các nạn nhân đành phải chạy tới nhà bí thư xã cầu cứu ngay trong đêm.

Chiều 27-9, ông Hồ Bá Bình, Bí thư Đảng ủy xã Hồng Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đã yêu cầu lực lượng công an xã này viết tường trình về sự việc chặn xe, đánh 3 thương lái người Quảng Trị khi họ đang đến địa phương thu mua cà phê.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 26-9, sau khi thu mua cà phê ở thôn 7 xã Hồng Thủy, anh Nguyễn Quốc Việt (SN 1993) điều khiển xe ô tô 74C-023.44, trên xe chở mẹ mình là bà Nguyễn Thị Huệ (SN 1976) và anh Nguyễn Anh Vương (SN 1994), tất cả đều trú tại xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) theo hướng đường Hồ Chí Minh để về huyện Hướng Hóa. Khi đi qua địa phận thôn 3 (xã Hồng Thủy), bất ngờ gặp 2 người mang thường phục, xưng là công an xã yêu cầu anh Việt dừng xe, xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Nghi ngờ nhóm người trên mạo danh công an, chặn xe để cướp hàng trong đêm nên anh Việt không dừng nên bị những người này chạy đến, ép xe và tiếp tục yêu cầu anh Việt xuất trình giấy tờ, đòi kiểm tra hàng hóa.

Trước những hành động có dấu hiệu bất thường, anh Việt cùng các nạn nhân yêu cầu nhóm người trên xuất trình giấy tờ chứng minh mình là công an xã thì một trong hai đối tượng lớn tiếng “Tao là công an xã, tao có quyền”, rồi lao vào đánh, đá lên đầu, lên bụng anh Việt.


Chiếc xe tải các thương lái bị nhóm công an xã Hồng Thủy chặn

Chiếc xe tải các thương lái bị nhóm công an xã Hồng Thủy chặn

Cùng lúc này, xuất hiện thêm 2 xe máy chở theo 4 người, trong đó có một người mặc áo công an xã tiếp tục chạy đến và hành hung anh Việt.

Không những anh Việt, ngay cả bà Huệ khi thấy con mình bị hành hung chạy đến can ngăn nhưng cũng bị nhóm người trên đánh. "Khi tôi lấy điện thoại để gọi báo người thân thì một người đến giật máy, tát vào mặt khiến tôi choáng váng. Chúng tôi thu mua cà phê trên địa bàn xã này đã gần 10 năm nhưng đây là lần đầu tiên xảy ra sự việc như thế này” - bà Huệ bức xúc.

Theo các nạn nhân, trong số những người xưng là công an xã Hồng Thủy họ nhận ra có ông Liễu (Trưởng công an xã Hồng Thủy – PV), một cán bộ công an xã tên Ka – Rơl và nhiều công an viên. Sau khi hành hung người dân, nhóm người trên đã nhanh chân rời khỏi hiện trường.

Trước hành động có tính côn đồ, coi thường pháp luật của nhóm công an xã Hồng Thủy, các nạn nhân này đành phải chạy đến nhà ông Hồ Bá Bình để cầu cứu. Ông Bình xác nhận có sự việc này nhưng vào thời điểm đó ông đang ở TP Huế nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc. "Lực lượng công an xã tưởng là người chở gỗ, khi yêu cầu dừng xe thì tài xế không chấp hành nên xảy ra việc xô xát. Đó là sự việc đáng tiếc, những người sai phạm cũng đã tiến hành thương lượng với nạn nhân nhưng chúng tôi sẽ họp kiểm điểm" - ông Bình khẳng định.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo