Tìm người thân bé trai 1 tuổi nghi bị bạo hành đến chấn thương sọ não - Ảnh 1.

Cháu bé nghi bị bạo hành đến chấn thương sọ não đang được điều trị tại BV Nhi Trung ương

PGS-TS Lê Thị Minh Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi Trung ương, cho biết trưa 4-8, BV này có tiếp nhận một bé trai khoảng 12 tháng tuổi trong tình trạng bầm tím toàn thân. Kết quả chẩn đoán và chụp chiếu ban đầu cho thấy cháu bé bị chấn thương sọ não. Ngoài ra, bé trai này bị bầm tím toàn thân, gồm đầu, chân, lưng, bụng, cổ bị xước, mắt dãn, phần bìu của bộ phận sinh dục có vết xước, đỏ. "Các bác sĩ nhận định đây là những vết thương mới, vừa tím vừa đỏ bởi nếu bị đánh lâu thì vết thường sẽ chuyển sang màu khác. Qua thăm khám và hội chẩn, chúng tôi nghi ngờ cháu bé bị bạo hành"- PGS Hương nói.

Theo bà Lê Thị Minh Hương, hiện BV đã mời Công an phường Láng Thượng và Công an quận Đống Đa vào cuộc về trường hợp của cháu bé này để cùng hỗ trợ xác định nhân thân và tìm kiếm người thân cho bé. Trước mắt, BV sẽ miễn toàn bộ phí điều trị cho cháu bé. Hiện cháu đang được các nhân viên của Phòng công tác xã hội, BV Nhi Trung ương chăm sóc.

Tìm người thân bé trai 1 tuổi nghi bị bạo hành đến chấn thương sọ não - Ảnh 2.

Bé trai khoảng 12 tháng tuổi bị bầm tím toàn thân

Thông tin ban đầu cho biết cháu được một người xưng là hàng xóm đưa đến BV Việt Nam - Cu Ba (Hà Nội) và gửi lại. Người này cho biết bé trai tên là Nguyễn Đình P., hiện mẹ của cháu đi vắng, không rõ bố của cháu. Cháu ở cùng một đôi nam nữ. Nghi ngờ bé trai không được chăm sóc đầy đủ nên người thanh niên này đã đưa cháu đến BV. 

Trước khi được chuyển đến BV Nhi Trung ương, sáng 4-4 bé trai được đưa đến BV Việt Nam - Cu Ba, tại đây cháu tiếp tục được chuyển đến BV Xanh Pôn theo dõi. Nghi ngờ bé bị chấn thương nặng nên BV đã chuyển cháu lên tuyến cao nhất là BV Nhi Trung ương. Thông tin từ BV cũng cho biết bé trai này ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội.

Kh.Anh