Ngày 19-9, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết lực lượng chức năng đã xác định chiếc ô tô biển số xanh 80A-017.95 chạy ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3, TP HCM) gây xôn xao dư luận là của Văn phòng Tổng cục Hải quan (trụ sở tại Hà Nội).

Trước khi chạy ngược chiều, xe biển xanh còn tông vào một ô tô màu trắng gây hư hỏng nặng. Hiện CSGT quận 3 đang hoàn tất hồ sơ xử lý vụ việc.

Xe biển xanh chạy ngược chiều gây náo động đường phố Sài Gòn

Nguồn tin cũng khẳng định: “Cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Xe biển xanh cũng như biển trắng khi vi phạm phát hiện thì phải lập biên bản”.

Theo nguồn tin này, chiếc xe của Văn phòng Tổng cục Hải quan đã hết hạn kiểm định từ cách đây 6 tháng và chưa nộp phí sử dụng đường hộ cách đây 2 năm.

Trước đó, Báo Người Lao Động phản ánh vào chiều 15-9, chiếc xe biển xanh 80A-017.95 chạy ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3).

Thấy cảnh này, người dân đã bất bình chặn xe lại không cho lưu thông. Bên trong xe, một người đàn ông có biểu hiện say xỉn liên tục la lớn. Ngay sau đó, một CSGT đã có mặt để giải quyết vụ việc.

LÊ PHONG