Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ với tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Thông tin từ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam cho biết ngày 2-4, ngay sau khi Đại tướng Trần Đại Quang được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước ta, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã gửi điện chúc mừng.

Chúc mừng Đại tướng Trần Đại Quang được bầu làm Chủ tịch nước ta, nguyên thủ Nga bày tỏ tin tưởng rằng kinh nghiệm phong phú của hoạt động nhà nước của tân Chủ tịch nước sẽ góp phần giải quyết hiệu quả các vấn đề cấp bách của sự phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam.

Tổng thống Vladimir Putin bày tỏ hy vọng cho sự hợp tác chặt chẽ với Chủ tịch nước Trần Đại Quang để tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, hợp tác song phương cùng có lợi trong các lĩnh vực khác nhau vì lợi ích của nhân dân Nga và Việt Nam để bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang tuyên thệ nhậm chức - Ảnh: Văn Bình

Trước đó, sáng 2-4, sau khi được Quốc hội bầu làm tân Chủ tịch nước thay thế người tiền nhiệm Trương Tấn Sang, ông Trần Đại Quang đã tuyên thệ tuyệt đối trung thành với tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp.

Trong phát biểu đầu tiên trước Quốc hội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nguyện làm hết sức mình phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân. Kế thừa và phát huy truyền thống dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc và kinh nghiệm của các vị Chủ tịch nước tiền nhiệm; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, kiên quyết kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, lợi ích và an ninh Quốc gia; tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng thời khôi phục đổi mới, nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế; đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, tiến bộ xã hội trên thế giới.

D.Ngọc