Theo đó, 8/9 điểm được chọn là khu vực có vỉa hè rộng, sẽ tiến hành khoét sâu vào bên trong cho xe khách dừng, đậu nhằm không gây ùn ứ và mất trật tự an toàn giao thông; 1 điểm còn lại là khu đất trống được cải tạo thành nơi đón, trả khách.

Dự kiến, việc đầu tư xây dựng 9 điểm đón, trả khách này sẽ được hoàn thành trước ngày 1-1-2017 nhằm phục vụ việc đi lại của người dân trong dịp Tết Đinh Dậu 2017.


Danh sách 9 điểm đón, trả khách được Sở GTVT TP công bố (nguồn: Sở GTVT TP HCM)

Danh sách 9 điểm đón, trả khách được Sở GTVT TP công bố (nguồn: Sở GTVT TP HCM)

Theo danh sách mà Sở GTVT công bố, 6/9 điểm sẽ nằm trên xa lộ Hà Nội (gồm cả 2 hướng, kéo dài từ khu vực gần cầu Đen, quận 2 đến Nghĩa trang liệt sĩ, quận 9); 2 điểm trên Quốc lộ 1 (quận Thủ Đức) và 1 điểm trên Quốc lộ 13 (quận Thủ Đức).

Theo Sở GTVT TP, trước đây nhiều người sống tại các quận 9, 2, Thủ Đức và đoạn giáp với tỉnh Bình Dương, Đồng Nai phải tốn thời gian đến Bến xe Miền Đông để lên xe, sau đó chạy vòng lại nơi họ xuất phát khi muốn về các tỉnh miền Đông, Tây Nguyên… Vấn đề này gây bất tiện cho hành khách và các doanh nghiệp vận tải nên việc lập những điểm đón trả, khách dọc đường sẽ cải thiện tình trạng trên và hạn chế xe “dù”, bến “cóc”.

Gia Minh