Lực lượng liên ngành đi kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ tại bãi biển Sầm Sơn - Ảnh: Cổng TTĐT Sầm Sơn
Lực lượng liên ngành đi kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ tại bãi biển Sầm Sơn - Ảnh: Cổng TTĐT Sầm Sơn

Ngày 8-7, tin từ Đội Quản lý thị trường số 2 – Chi chục Quản lý thị trường Thanh Hóa, có địa chỉ ở thị xã Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết đơn vị này thông qua đường dây nóng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Nghiêm Thị Hằng, chủ nhà nghỉ Hường Hằng (ở số 15 đường Lê Hoàn, phường Trường Sơn), vì đã thu tiền dịch vụ cao hơn giá niêm yết và phạt chủ nhà nghỉ này 20 triệu đồng.

Thông qua đường dây nóng phản ánh nhà nghỉ này đã thu dịch vụ lưu trú (ngủ qua đêm), cao hơn giá niêm yết, Đội quản lý đã xuống kiểm tra và phạt hiện nhà nghỉ này thực hiện không đúng quy định của UBND thị xã. Cụ thể giá phòng niêm yết tại nhà nghỉ này là 600.000 đồng/phòng, nhưng nhà nghỉ này đã “chặt chém” và ép du khách với giá 650.000 đồng/phòng.

Lực lượng liên ngành đã ra quyết định xử phạt nhà nghỉ này 20 triệu đồng và yêu cầu chủ nhà nghỉ hoàn trả lại số tiền thu sai quy định cho du khách.

Được biết, từ đầu mùa du lịch đến nay, UBND thị xã Sầm Sơn đã thực hiện rất kiên quyết, mạnh tay với các trường hợp “chặt chém”, chèo kéo du khách. Đã có nhiều cơ sở vi phạm bị xử lý nghiêm minh.

Tin-ảnh: Tuấn Minh